Nhà đồng sáng lập Yahoo Jerry Yang tin Bitcoin là tiền tệ chính thống

Nhà đồng sáng lập Yahoo tin rằng tiền tệ số sẽ đóng vai trò quan trọng trong tương lai của xã hội, mặc dù hiện tại Bitcoin vẫn chưa được các thể chế công nhận rộng rãi. 

Phát biểu bên lề tại “Diễn đàn toàn cầu” của Fortune ở Trung Quốc, Jerry Yang đã so sánh sự biến động và cổ phiếu công nghệ của Bitcoin với “những ngày đầu của Internet”. Thực tế, người tiên phong đầu tiên của Internet đã chọn cách đề cập đến Bitcoin như một loại tiền tệ chứ không dẫn dắt câu chuyện bởi mức giá tại thời điểm hiện tại của Bitcoin vượt ngưỡng 15.000 USD.

Ông cho biết:

“Bitcoin vẫn chưa vượt qua mức để được coi là một đồng tiền kỹ thuật số. Mọi người không sử dụng nó để giao dịch, thay vào đó họ coi đó là tài sản để đầu tư là chính.”

Đáng chú ý, ông nói thêm:

“Cá nhân tôi là một tín đồ trong đó tiền tệ số có thể đóng một vai trò nhất định trong xã hội của chúng ta. Đặc biệt không chỉ là giai đoạn tiền giao dịch mà còn cải tiến vai trò hậu giao dịch, khi đó sẽ tạo ra một hệ thống hiệu quả hơn nhiều và một hệ thống kiểm chứng còn tốt hơn thế nữa.”

Nhận xét của Yang về các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin cũng tương tự như những gì Steve Wozniak đồng sáng lập của Apple, cho rằng Bitcoin chính xác là một cryptocurrency với độ chính thực hơn nhiều so với USD và Vàng.

Jerry Yang
Đồng sáng lập Yahoo Jerry Yang

Tuy nhiên, ông nói thêm:

“Nhưng hiện tại,  dường như Bitcoin được các nhà đầu tư tăng cường bơm tiền để thu được lợi nhuận hơn là sử dụng nó như một loại hình ngoại tệ dùng để giao dịch.”

Ngoài ra, ý kiến ​​của các chuyên gia về công nghệ Bitcoin lại trái ngược hoàn toàn với những gì mà giám đốc của JPMorgan Jamie Dimon, người từng nói Bitcoin là một trò “bịp bợm” trong thời gian gần đây. Một ý kiến ​​hoài nghi về Bitcoin vào năm 2015 của Dimon khi tuyên bốBitcoin “không có giá trị gì cả”. Vào thời điểm khi giá dầu đang giao dịch dưới 300 USD, giá Bitcoin tăng trưởng đột biến giúp đẩy giá trị vốn hóa của thị trường cryptocurrency vượt mặt JPMorgan với 400 tỷ USD.

Video đề xuất 

Nicholas – Theo Cryptocoinsnews