Nhà kinh tế học Nouriel Roubini: “Các quy định sẽ bóp chết Bitcoin”

Nhà kinh tế học tự phong “Mr Realist” đã từng dự đoán chính xác về cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, mới đây đã “phán” kết cục an bài dành cho Bitcoin trong tương lai.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Business Insider ở Warsaw, Ba Lan, Nouriel Roubini cho rằng sự bó buộc về các quy định chính là chiếc quan tài sẽ chôn vùi Bitcoin.

Ông dự đoán:

“Tôi nghĩ rằng sẽ ngày càng có nhiều quốc gia bắt đầu cấm các sàn giao dịch trái phép như chính phủ Trung Quốc đã từng làm. Trong thời gian cấm, các nước sẽ soạn thoả bộ khung pháp lí mới, điều này sẽ giết chết Bitcoin.”

Tự nhận mình là “Mr. Realist” nhưng có vẻ quan điểm mới được tuyên bố khiến ông trở thành “quý ông chuyên kết án” hệt như “cá mập” Jamie Dimon hay “sói già” Jordan Belfort.

Roubini nói thêm:

“Theo tôi, thị trường Bitcoin đang hiện hữu một bong bóng đầu cơ khổng lồ… Bởi đây không phải là một phương thức thanh toán nghiêm túc cũng như không phải giải pháp tốt nhất để giữ vốn. Là Bitcoin tự nuôi ăn cho chính nó.”

Tuần này, rất nhiều cảnh cáo về bong bóng giá sắp bùng nổ được đưa ra nhưng đồng tiền kỹ thuật số này vẫn giữ được mức cao nhất mọi thời đại trên 7.000 USD.

bitcoin rockets past gold

Đồng thời, các nhà lãnh đạo tài chính toàn cầu khác đã cởi mởi hơn với tương lai của Bitcoin. Trong đó chủ tịch Tập đoàn CME, Leo Melamed, đã ca ngợi đây là một hình thức tài sản mới trước khi FX Trader giới thiệu các hợp đồng tương lai cho Bitcoin vào đầu tuần tới.

Video đề xuất

Nicholas – Theo Cointelegraph