Nhìn lại 70 lần fork của Bitcoin từ trước đến nay

Fork Bitcoin đã từng rất khan hiếm. Sau đó nó trở nên phổ biến. Rồi giờ fork trở thành meme, và bất kỳ ai cũng có thể fork Bitcoin hàng tuần. Hiện đã có 69 Bitcoin fork, cộng thêm 18 fork của các altcoin nữa. Những người nắm giữ Bitcoin, Monero, Ethereum và Litecoin có thể nói mình có gần 80 coin các loại cho free. Tuy nhiên, những fork này có đáng giá hay không thì cần phải xem lại.


Fork tất cả thể loại

Kể từ khi Bitcoin Cash ra đời, chất lượng và giá trị của những fork theo sau đó đã bị giảm đi nhiều. Điều không được biết đến rộng rãi là đã có bao nhiêu fork rồi. Những coin như Bitcoin Coral, Bitcoin SudoBitcoin Star hoàn toàn không phải là những cái tên quen thuộc.

Fork tất cả thể loại
Có rất nhiều Bitcoin fork mà gần như không ai biết đến

Và chúng sẽ không bao giờ phổ biến. Như hầu hết các Bitcoin fork được liệt kê đầy đủ trên trang web forkdrop.io, những coin này không được sàn giao dịch nào niêm yết cả.

Những coin fork này có giá bao nhiêu?

Với 69 Bitcoin fork tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có 10 coin trong số đó được giao dịch trên các sàn. Tổng cộng lại, những coin này có giá $941, hay khoảng 0,12 BTC. Nếu không tính đến Bitcoin Cash, thì 9 coin chỉ có giá khoảng $206 hay 0,026 BTC.

Những coin fork này có giá bao nhiêu?
Số lượng Bitcoin fork đang được giao dịch khá ít

Khi nói đến altcoin, lợi nhuận của fork còn nghèo nàn hơn nữa. Forkdrop.io liệt kê được 18 altcoin fork, mặc dù thực tế có nhiều hơn con số đó – bằng cách nhân bản code và tự thêm twist. Một ví dụ điển hình là Verge – một fork của Dogecoin, nhưng không bao giờ ngang giá 1:1.

Những coin fork này có giá bao nhiêu?
Những altcoin fork khá nổi bật

Hiện có 6 Ethereum fork, 3 Litecoin fork và 6 Monero fork với thêm một vài coin lẻ tẻ nữa. Nhưng chỉ có altcoin fork trong số đó đang được giao dịch – Ethereum Classic, Ontology và Litecoin Cash – với tổng giá trị là $20.

Coin miễn phí – Nhưng cái giá phải trả là bao nhiêu?

Để fork Bitcoin rất đơn giản. Các công cụ như Forkgen sẽ giúp bạn tất cả những khâu khó nhằn. Đó là công cụ đã phát triển những fork như Bitcoin Minor, Bitcoin KingBitcoin Boy. Nhưng sau khi fork từ BTC xong thì giai đoạn khó khăn mới thực sự bắt đầu.

Coin miễn phí - Nhưng cái giá phải trả là bao nhiêu?
Fork Bitcoin không khó như bạn tưởng đâu

Như Jimmy Song chia sẻ trong bài 4 lý do Bitcoin thực sự vượt trội trong cryptocurrency:

“Bitcoin sẽ tiếp tục khác biệt vì không giống như các coin tập trung – nó do thị trường quyết định và không thể thay đổi được. Điều này làm Bitcoin có tiện ích mà không token nào khác có thể thay thế.”

Coin miễn phí - Nhưng cái giá phải trả là bao nhiêu?

Có một fork không được liệt kê trên Forkdrop là Bitcoin Private (BTCP). Khác biệt một ít so với những coin còn lại do được fork đồng thời từ Zclassic (ZCL) và Bitcoin. BTCP bắt đầu giao dịch ở mức giá $80, và rồi nhanh chóng giảm 4 lần trong chưa đầy một tháng.

Có vẻ như không quan trọng là coin được fork từ đâu, bằng cách nào, hay tại sao. Coin fork có thể vui và thú vị đó, nhưng chúng không có mấy giá trị.

Lucifer – Theo News.bitcoin

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Dự đoán giá Bitcoin đến năm 2022 – CoinNews