Nhóm hacker trên sàn KuCoin vừa dịch chuyển tiền lên các giao thức DeFi

Sau vụ tấn công lớn trên sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin, các hacker đã tiếp tục dịch chuyển lượng tiền đánh cắp được lên nhiều sàn giao dịch phân quyền DEX.

Theo Whale Alert, các hacker trên sàn KuCoin vẫn tiếp tục gửi hàng ngàn USD giá trị token SNX lên Uniswap – giao thức DeFi có tổng giá trị được khoá lớn nhất. Cụ thể, vào ngày 29/09, nhóm hacker này đã gửi ít nhất 1,2 triệu USD giá trị SNX lên Uniswap bằng 4 giao dịch.

Bên cạnh việc sử dụng Uniswap, các hacker còn tiếp tục dịch chuyển 5 triệu USD giá trị LINK và SNX đến một ví ẩn danh hôm nay. Người đại diện của Whale Alert cho biết, 4,2 triệu USD là tổng giá trị thực đã được chuyển sang ETH nhờ Uniswap và Kyber.

binance jersey tra tien cho hacker mu trang

Các nhà phân tích tại Whale Alert cũng đã phát hiện ít nhất 3 địa chỉ ETH chứa lượng tiền bị đánh cắp từ KuCoin.

Sau vụ hack ngày 26/09 trên KuCoin, nhiều sàn giao dịch tập trung cũng đã có đánh giá khẩn cấp để phòng ngừa việc nhóm hacker này xả coin, đồng thời đóng băng 129 triệu trong tổng số 200 triệu USD ước tính bị đánh cắp.

Dover Wan, đồng sáng lập tại công ty đầu tư blockchain Primitive Ventures, tin rằng nhóm hacker này đang cố gắng lẩn trốn trên DeFi, vì trước đó chúng đã cố bán lượng token đánh cắp được trên nhiều sàn tập trung như Binance.

Wan cũng cho biết rằng DeFi cũng có thể là một công cụ hữu hiệu cho nhiều hacker vì hạ tầng DeFi là một máy trộn token tích hợp – giúp người dùng có thể bảo mật được thông tin cá nhân của mình:

“Tất cả hạ tầng DeFi đơn thuần chỉ là một máy trộn. Hacker với mức IQ thông thường cũng có thể nhận ra điều đó rằng hạ tầng DeFi được thiết kế để hỗ trợ tất cả các mục đích. Nếu một hacker có thể tấn công một sàn CEX, không có lí do gì khiến chúng có thể từ bỏ việc thanh khoản hóa khoản chiến lợi phẩm trên bằng DEX.”

Theo Cointelegraph