Những gã khổng lồ say ngủ – Kỳ 3: Đối thủ khó nhằn: Cardano

Là nền tảng hướng đến các mục tiêu có-vẻ-tương-tự với Ethereum – đồng cryptocurrency đã là “cây cao bóng cả” thì Cardano có đặc điểm nổi trội gì để phát triển trong tương lai?

Một Ethereum khác?

Cách mạng hóa công nghệ blockchain – mục tiêu mà Cardano (ADA) tự đặt ra khi tham gia vào hệ sinh thái cryptocurrency. Dựa theo nhiệm vụ này, đội ngũ phát triển đang làm việc để giới thiệu giải pháp cho các vấn đề mà nhiều loại tiền điện tử đang đối mặt. Không ngạc nhiên khi dự án này được hỗ trợ bởi IOHK (Input/Output Hong Kong) dưới sự lãnh đạo của Charles Hoskinson.

Nền tảng này là một nền tảng định hướng bảo mật để phát triển các ứng dụng phân tán và smart contract, rất giống với đồng cryptocurrency đang đứng thứ 2 là Ethereum. Tuy nhiên, điều làm cho ADA khác biệt với các cryptocurrency có-vẻ-tương-tự khác là:

Công nghệ này là dự án đầu tiên được sinh ra từ một triết lý khoa học dựa trên nghiên cứu học thuật.

Là một trong những đội ngũ nhiệt tình và đầy tham vọng nhất lĩnh vực cryptocurrency, những người đứng sau Cardano đang làm việc với tham vọng đưa ADA cạnh tranh với Ripple và Ethereum về kiến ​​trúc lớp và smart contract tiên tiến.

Những bước tiến mới

Dựa trên thông tin do đội ngũ đưa ra, nền tảng này hướng tới mục tiêu cải thiện các điều kiện phát triển ở châu Phi. Một trong những vấn đề chính cần được giải quyết là quyền sở hữu đất đai. Theo blog, Cardano đang lên kế hoạch cho việc đăng ký quyền sở hữu thông qua blockchain – sử dụng tọa độ GPS trỏ xuống đất và đặt tương thích với chủ sở hữu.

Trên blog của IOHK, Giám đốc hoạt động ở châu Phi – John O’Connor viết:

“Chúng tôi đã bắt đầu lộ trình này, và bây giờ là thời gian lập kế hoạch thử nghiệm dự án trên khắp các quốc gia châu Phi. Mục đích của chúng tôi là làm cho Cardano blockchain được sử dụng để xây dựng hệ thống đăng ký đất đai và nhiều hơn nữa. “

Khoảng hai tuần trước, nền tảng smart contract tập trung vào bảo mật này đã công bố việc phát hành nâng cấp phần mềm 1.1.0. Họ đã giải quyết một số vấn đề mà user đang gặp phải với Daedalus – nền tảng ví cryptocurrency chứa ADA.

← Kỳ 2: Đối thủ nhanh hơn: EOS

Lucifer – Theo Ethereumworldnews

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Etherum ra mắt POS, giảm phần thưởng PoW còn 0.6 ETH – CoinNews