Nối gót sàn giao dịch Chile, BitMEX Mexico không hỗ trợ Segwit2x

 Mới đây, sàn giao dịch Bitcoin BitMEX của Mexico đã tuyên bố không hỗ trợ SegWit2x cho dù chuỗi SegWit2x có ưu thế về hashrate (tốc độ, sức mạnh tính toán của mạng lưới Bitcoin).


Trong một thông báo chính thức, sàn giao dịch BitMEX đã xác nhận sẽ không hỗ trợ SegWit2x trong bất kì trường hợp nào, bởi vì, SegWit2x “không tích hợp biện pháp chống tấn công lặp lại”.

“Đồng thời, BitMEX sẽ không hỗ trợ phân phát B2X và BitMEX sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kì B2X nào gửi đến sàn chúng tôi.” – Ghi chép từ thông báo của BitMEX.

Sàn giao dịch Mexico cũng sẽ yêu cầu những vị khách đang đợi được nhân đôi số coin phải rút Bitcoin ra khỏi tài khoản trên BitMEX trước khi hard fork Setwit2x diễn ra.

Phản ứng trước những hard fork khác

Giống với thông báo của các sàn giao dịch khác, BitMEX không dứt khoác thể hiện quan điểm trước các đợt hard fork trong tháng tới, cụ thể là cái tên Bitcoin Gold còn quá mập mờ, hay bất kì “hard fork tiềm năng nào”.

“BitMEX sẽ cân nhắc các token hard fork dưới góc độ như một altcoin. Các chỉ số.BXBT hay .BXBTJPY sẽ không có gì thay đổi, và sẽ không bao gồm B2X.”

Chiến dịch chống đối SegWit2x

Với làn sóng phản đổi SegWit2x đang ngày càng gia tăng, thông báo này của BitMEX càng được cộng đồng tán thành nhiệt tình.

WhalePanda, một tài khoản Twitter khá nổi tiếng trong cộng đồng bởi những quan điểm về tin tức và sự kiện liên quan đến cryptocurrency, đã chia sẻ link về chính sách của BitMEX.

Một trong những trở ngại khác của SegWit2x là tỉ lệ miner hỗ trợ cho sự kiện này đã giảm xuống dưới 80% chỉ sau 24 giờ, đây là ngưỡng tối thiểu để được kích hoạt hard fork.

Xem thêm:

Video đề xuất:  Bitcoin vượt ngưỡng 5.000 USD và thiết lập kỉ lục mới