Offchain Labs ra mắt mainnet Arbitrum One và kiếm được 120 triệu đô la tiền tài trợ

Offchain Labs, nhóm đứng sau nền tảng Ethereum Layer Tow rất được mong đợi, Arbitrum One, đã hoàn thành việc ra mắt Mainnet công khai của giải pháp rollups lạc quan của mình.

Hơn 400 nhóm đang xây dựng trên Arbitrum One.
Hơn 400 nhóm đang xây dựng trên Arbitrum One.

Được công bố vào ngày 31 tháng 8, Offchain Labs cũng tiết lộ rằng họ đã kiếm được 120 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series B. Vòng này do Lightspeed Venture Partners dẫn đầu và cũng có sự tham gia của các nhà đầu tư tiền điện tử lớn như Polychain Capital, Pantera Capital, Alameda Research và Mark Cuban.

Đối tác của Lightspeed, Ravi Mhatre cũng đã tham gia hội đồng quản trị của Offchain Labs như một phần của vòng đấu. Amy Wu, cũng là một đối tác tại Lightspeed, cho biết:

“Sự cống hiến của [Offchain Labs ‘] cho cộng đồng nhà phát triển Ethereum là không ai sánh kịp và họ có sản phẩm có khả năng mở rộng tốt nhất, dễ sử dụng nhất. Đó là lý do tại sao hơn 400 dự án đã chọn khởi chạy với Arbitrum, bao gồm cả Reddit. ”
Vào tháng 5, Offchain Labs, đã hoàn thành việc ra mắt bản thử nghiệm Arbitrum One cho các nhà phát triển, cho phép các nhà phát triển bắt đầu xây dựng trên nền tảng này.

Nhiều giao thức DeFi hàng đầu đã được xây dựng trên Arbitrum One, bao gồm Aave, MakerDAO, Chainlink và Uniswap. Tháng trước, mạng xã hội nổi tiếng Reddit cũng đã thông báo rằng họ sẽ tung ra bản cuộn lớp hai của riêng mình dựa trên công nghệ của Arbitrum.

Phòng thí nghiệm Offchain không đơn độc trong việc thúc đẩy mở rộng quy mô Ethereum, với giải pháp tổng hợp của đối thủ Sự lạc quan đưa các nhà phát triển vào những tuần gần đây, trong khi tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức tài chính phi tập trung trên Polygon sidechain dường như đã tìm thấy mức sàn ở mức 5 tỷ đô la kể từ gần đây xu hướng giảm tiền điện tử.

Sự ra mắt công khai của Arbitrum One diễn ra khi fee gas liên tục cao trên mạng chính Ethereum do sự phổ biến ngày càng tăng của các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Theo Etherscan, giá gas trung bình đã vượt quá 100 gwei trong tuần qua, với việc chuyển mã thông báo thường xuyên có giá hơn 7 đô la trong khi các giao dịch sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung trung bình vượt quá 65 đô la. Ngược lại, một năm trước, giá gas chỉ là 15 gwei.