Ông lớn ngành kiểm toán PwC chấp nhận Bitcoin

PricewaterhouseCoopers (PWC), một trong những công ty kiểm toán lớn nhất thế giới, đã chấp nhận khoản thanh toán đầu tiên bằng Bitcoin cho các dịch vụ tư vấn.

Sự hiện hữu ngày càng gia tăng của cryptocurrency và công nghệ Blockchain giữa các khách hàng của PwC đã cho thấy công ty này chấp nhận Bitcoin như một khoản thanh toán tại Hồng Kông. Theo Wall Street Journal, PwC ở Hồng Kông cho biết  họ đang làm việc với một số công ty startup trong ngành công nghiệp Bitcoin và rộng lớn hơn là thế giới cryptocurrecny. Mục đích của các mối quan hệ hợp tác này là khiến các công ty này chấp nhận Bitcoin. Đáng chú ý hơn hết, PwC cũng đã xác nhận cho ra mắt dịch vụ tư vấn khách hàng về crypto và đầu tư, về các sàn giao dịch  và cách tiến hành ICO.

Chủ tịch PwC Châu Á – Thái Bình Dương Raymund Chao cho biết:

“Quyết định này thể hiện rõ cách chúng tôi đang nắm bắt công nghệ mới như thế nào và kết hợp các mô hình kinh doanh sáng tạo trên toàn bộ các dịch vụ ra sao.”

Các quan chức PwC cho biết thêm:

“Đó cũng là một dấu hiệu cho thấy Bitcoin và các đồng cryptocurrecny khác đã được chấp nhận rộng rãi hơn.”

PwC là công ty kiểm toán thứ hai chấp nhận Bitcoin như là hình thức thanh toán cho các dịch vụ của mình. Trước đó, vào tháng 1.2017, khách hàng của công ty kiểm toán Ernst & Young (EY) ở Thụy Sĩ cũng đã được phép thanh toán cho hoạt động kiểm toán và tư vấn bằng Bitcoin . Đồng thời EY cũng cho lắp đặt một máy ATM Bitcoin trong các văn phòng vào cuối năm ngoái, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nhân viên của mình tiếp xúc với đồng tiền mã hóa hàng đầu này. Đồng thời công ty cũng cung cấp ví điện tử Bitcoin bên trong ứng dụng ví EY nội bộ. Khi được hỏi lý do chấp nhận Bitcoin, EY cho biết vào cuối năm 2016, đó là điều cần thiết cho chiến lược số hóa của mình.

Trong một hai tuần tới, CME Group sẽ tung ra sản phẩm hợp đồng tương lai của mình. Ngày hôm qua, Nasdaq – công ty chứng khoán lớn thứ hai thế giới sau NYSE – cũng đang có kế hoạch tung ra hợ đồng tương lai Bitcoin vào nửa đầu năm 2018.

Video đề xuất: CoinDaily ngày 27.11.2017 1 – 4 triệu Bitcoin đã biến mất

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cryptocoinsnews