Parity lao đao vá lỗ hổng, Ambisafe khẳng định chưa bao giờ để khách hàng bị thất thoát

Trong một thông cáo báo chí, Ambisafe đã cung cấp giấy chứng nhận phát hành token trên Ethereum và các dịch vụ khác. Đồng thời họ cho biết công ty chưa bao giờ xảy ra tình trạng sai sót dẫn đến khách hàng bị đánh cắp ETH. 

Ambisafe là nhà cung cấp giải pháp smart contract cho Blockchain hàng đầu hiện nay. Với Ambisafe, bạn có thể phát hành bất kỳ loại tài sản nào trên Blockchain trong vài phút và dễ dàng thêm nó vào các sàn giao dịch cryptocurrency trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, Ambisafe còn cam kết đảm bảo các tài khoản Multi-Sig sử dụng phần mềm thuộc sở hữu của họ sẽ không bị ảnh hưởng như ví điện tử Parity.

Parity vẫn đang trong quá trình giải quyết lỗ hổng thứ hai trong phần mềm của mình, nguyên nhân đến từ việc một user “vô tình” kích hoạt lỗ hổng Parity khiến cho 500.000 ETH bị đóng băng, ước tính trị giá khoảng 150 triệu USD.

“Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì sự cố ngày hôm qua đã khiến các user và cộng đồng hoang mang. Parity chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra tình hình và dự trù trước giải pháp cho tất cả các hệ lụy có thể xảy ra.”

Parity1

Trước đó, ví Parity cũng đã bị đánh cắp 150.000 ETH, ước tính trị giá 30 triệu USD bởi một lỗ hổng trong phiên bản 1.5 hay phiên bản mới nhất của ví phần mềm. Các hacker “mũ trắng” đã phải tốn thời gian phục hồi và hỗ trợ cho các user khác phòng tránh việc bị đánh cắp.

( Hacker mũ trắng là tập hợp những người thích tìm kiếm những lỗ hổng bảo mậtt trong một hệ thống máy tính với mục đích “vá” những lỗ hổng đó hơn là khai thác chúng với mục đích xấu.)

Kỹ sư của hãng Ambisafe Ethereum, Oleksii Matiiasevych nói thêm:

“Chúng tôi xem đây (việc Parity bị hack) như là một cơ hội để Ambisafe tỏ rõ lập trường của mình. Chúng tôi chưa từng để bất kỳ trường hợp khách hàng nào bị thất thoát tài sản xảy ra.”

Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào cho biết liệu các chủ sở hữu quỹ ETH “bị khoá” trên Parity có thể truy cập lại được tài sản của họ hay chưa. Phía Parity vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về tình hình sắp tới.

Video đề xuất: Bitcoin là hàng hoá hay phương tiện thanh toán?

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cointelegraph