Peter Schiff ghét Bitcoin khét tiếng giờ đây đã chấp nhận Bitcoin

Trong tuần này, cộng đồng những người ưa chuộng Bitcoin đã rất ngạc nhiên khi biết tin Peter Schiff chấp nhận Bitcoin trở thành phương tiện thanh toán hợp lệ tại công ty kinh doanh kim loại quý Schiff Gold. Peter Schiff được cộng đồng cryptocurrency biết đến là người ủng hộ đế chế Vàng và cho rằng thị cryptocurrency không có giá trị.

Peter Schiff đã từng gọi Bitcoin là “Vàng của những kẻ ngốc”

Peter Schiff được Thế giới biết đến với nhiều vai trò, tiêu biểu là nhà kinh tế học, chuyên gia bình luận tài chính, doanh nhân, nhà đầu tư, đặc biệt là giám đốc điều hành công ty vàng Schiff Gold khét tiếng. Bằng góc nhìn của mình, Peter Schiff vẫn luôn ủng hộ đế chế Vàng và cho rằng Bitcoin không có giá trị, ông đánh giá thị trường cryptocurrency là hiện tượng bong bóng hoa tulip hoặc giá trị của thị trường này thấp như những món đồ chơi Beanie Babie.

Peter Schiff đã từng gọi Bitcoin là “Vàng của những kẻ ngốc”
Peter Schiff đã từng gọi Bitcoin là “Vàng của những kẻ ngốc”

Cách đây 6 tháng, Schiff trong cuộc tranh luận với Max Keizer, ông cho rằng các dấu hiệu về thị trường cryptocurrency đều sai lệch:

“Bitcoin đang được tạo ra nhưng không có giá trị thực, nó hầu như dựa trên lòng tin. Nếu ai đó không muốn sử dụng Bitcoin, bạn sẽ chẳng thể làm được gì để thuyết phục họ sử dụng?”

Tuy nhiên, theo một bản tin mới nhất được cập nhật, Peter Schiff đã chấp nhận Bitcoin trở thành phương tiện thanh toán hợp lệ tại Schiff Gold, nhằm giúp khách hàng có thể thanh toán dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đây được xem là động thái trái ngược 180 độ so với những gì mà ông Schiff đánh giá thấp thị trường cryptocurrency trong vài tháng trước.

Công ty vàng Schiff Gold chấp nhận Bitcoin

Trên trang website chính thức của công ty kinh doanh kim loại quý Schiff Gold, CEO Peter Schiff vẫn nhiệt tình kêu gọi người dùng lựa chọn kim loại quý như là một chỉ mục đầu tư dài hạn an toàn.

Tuy nhiên, Schiff Gold cũng đề cập đến việc chấp nhận Bitcoin trở thành phương tiện thanh toán hợp lệ tại công ty kim loại quý này, được trích từ chính sách thanh toán của Schiff Gold:

“Bên cạnh các phương tiện thanh toán truyền thống, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ bất kỳ cách tiếp cận thị trường tự do nào để đổi tiền và đổi hàng, và chúng tôi xem Bitcoin là một hệ thống thanh toán hợp lệ. Schiff Gold cảm thấy tự hào khi có thể cùng làm việc với Bitpay để xử lý các giao dịch của bạn bằng Bitcoin.”

Công ty vàng Schiff Gold chấp nhận Bitcoin
Công ty vàng Schiff Gold chấp nhận Bitcoin

Trong cộng đồng cryptocurrency, những người ủng hộ Bitcoin rất vui mừng khi biết tin Schiff Gold chấp nhận Bitcoin trở thành phương tiện thanh toán chính thức, bởi vì hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp kim loại quý cũng chấp nhận BTC. Hiện tại, một số công ty vàng chấp nhận BTC bao gồm JM Bullion, Silvergoldbull và Apmex.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinWiki – Vechain – Vechain Thor là gì?

 P.Trầm – Theo news.bitcoin