Phần thưởng mining ETH giảm kỷ lục, Ethereum thật sự không có tương lai như lời đồn?

 Dù đã vượt mặt XRP và lấy lại vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng CoinMarketCap, Ethereum (ETH) vẫn chưa thể lấy lại được trọn vẹn niềm tin của người dùng… 


Ethereum không có tương lai

Trong một cuộc phỏng vấn với BreakerMag, CSO Blockstream, Samson Mow, đã chia sẻ quan điểm của mình về hiện trạng thị trường cryptocurrency những tháng gần đây:

“Tôi nhìn thấy tiềm năng lớn trong Lightning Network. Tuy nhiên, về phía Ethereum thì thú thật, họ không có tương lai.”

Mow đặc biệt hào hứng với Lightning Network bởi lượng người sử dụng tiền mã hóa đang ngày càng tăng và với khả năng LN mang lại, ông tin chúng sẽ được chấp nhận hoàn toàn trong vòng hai năm tới.

tiendientu org network ethereum classic noi con dien4 1 1
Dù đã vượt mặt XRP và lấy lại vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng, Ethereum (ETH) vẫn đang vấp phải những rào cản nhất định.

Ông tuyên bố:

“Lightning Network sẽ giúp Bitcoin (BTC) dễ sử dụng và phát triển hơn. Bạn chỉ cần nói, tôi muốn gửi số tiền này, nếu đó là một số tiền lớn, network Bitcoin sẽ giải quyết. Nếu là một số tiền nhỏ, mọi thứ sẽ đi qua Lightning.”

Mow rất lạc quan về tương lai của tiền mã hóa dù mọi thứ vẫn đang có chiều hướng giảm giá. Tuy nhiên, khi đề cập đến Ethereum, ông lại tỏ ra không mấy hào hứng.

tiendientu org phan thuong mining eth giam ky luc2
CSO Blockstream, Samson Mow.

Phần thưởng mining block Ethereum đang giảm kỷ lục

Theo dữ liệu của Etherscan vào ngày 11.02.2019, phần thưởng khai thác hàng ngày của Ethereum đã giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Vào ngày 10.02.2019, có 13.370 ETH đã được khai thác, giảm đáng kể so với thời điểm tháng 12.2018 với hơn 20.000 ETH/ngày. Theo Etherscan, lượng ETH khai thác được tăng giảm đột ngột là kết quả của việc gia tăng độ khó trong quá trình mining Ethereum.

Theo nhiều chuyên gia phân tích, Kỷ băng hà của Ethereum sẽ đến một khi hard fork Ethereum Constantinople thành công. Khi đó, difficulty bomb sẽ đòi hỏi sức mạnh tính toán trung bình nhiều hơn cho các khoản thanh toán trong network Ethereum, yêu cầu các công ty khai thác đầu tư nhiều tài nguyên hơn trong khi giảm lạm phát của ETH.

tiendientu.org-dau-tu-ethereum-6
Ảnh minh họa.

Hơn nữa, động thái trên còn nhằm mục đích ngăn chặn các nhà khai thác có được ETH thông qua phương thức truyền thống khi Blockchain Ethereum chuyển sang thuật toán Proof-of-Stake (PoS).

Nếu các nhà phát triển Ethereum tiếp tục đẩy lùi hard fork, tích hợp PoS và difficulty bomb trong thời kỳ băng hà, các công cụ khai thác ETH hiện tại sẽ có lợi nhất.

Tiendientu.org sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về tình hình Ethereum đến bạn đọc.