Phân tích: Các cá voi đang tích lũy Ethereum (ETH)

Cá voi dường như không chỉ để mắt đến Bitcoin. Dữ liệu cho thấy một nhóm các tay to đang tích lũy Ether ngày càng nhiều và nhanh. 

Adam Cochran, thành viên của DuckDuckGo, công cụ tìm kiếm tập trung vào tính ẩn danh, cho biết ông đã kiểm tra thủ công trên 10,000 địa chỉ ví chứa nhiều Ether nhất, để xem xét mức độ hoạt động, và khả năng thao túng thị trường từ đó.

Cochran chia sẻ, những ví cá voi Ether hiện tại đã tăng giá trị lên hơn 550 triệu USD, tương đương 4%, trong vòng 6 tháng qua, so với khoảng 600 triệu USD mới chảy vào Bitcoin trong suốt năm ngoái.

Thú vị là, không chỉ có các cá voi kỳ cựu đang tích lũy Ether. Có một nhóm ví hoàn toàn mới, chỉ vừa “mở hàng” bằng những giao dịch đầu tiên trên các sàn lớn như Coinbase, Kraken, Gemini.

Các địa chỉ ví này thường mua từ $100,000 – $250,000 tiền ETH, và chiếm khoảng 6% trong top 10,000 địa chỉ ví lớn.

Làm một phép tính cộng thì có khoảng 650 triệu USD được dùng để mua Ether trong vòng 6 tháng qua. Con số này lớn hơn cả số tiền chảy vào BTC trong toàn bộ năm 2019.

Và, dữ liệu cho thấy các tay to này chưa có dấu hiệu muốn bán số Ether kia đi.

“Hiện tại, có 33,6 triệu ETH được nạp vào các sàn. Song, chỉ có 19,5 triệu ETH được bán trên các sàn giao dịch. Chứng tỏ, chỉ 58% số ETH sẵn sàng được bán đi, và số còn lại đang được tích lũy, và chưa có dấu hiệu để bán ra.

Hơn nữa, trong quá khứ, mỗi khi giá ETH tăng hơn 25%, số ETH muốn được bán ra tăng hơn 75%. Giờ đây, khi Ether đã tăng hơn 50% thì số ETH muốn bán ra chỉ dừng ở đó. – Cochran phân tích.

Tại thời điểm đăng bài, Ether đang được giao dịch quanh mức $215, tăng 6,3% trong 24 giờ gần nhất.

ethusdt 874x607 2
Biểu đồ giá ETHUSDT. Nguồn: TradingView