Phó thống đốc ngân hàng trung ương Anh: Bitcoin không mấy ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu

Phó thống đốc ngân hàng trung ương Anh, ông Jon Cunliffe cho rằng đồng cryptocurrency hàng đầu Bitcoin không thực sự là mối nguy hại đối với nền kinh tế toàn cầu và các tổ chức tài chính. 

Trong một cuộc phỏng vấn với đài BBC Radio 5 Live, Cunliffe đã đưa ra một số lý do chứng minh sức ảnh hưởng của Bitcoin đối với nền kinh tế toàn cầu là hoàn toàn không đáng lo ngại. Ông còn cẩn trọng nhắc nhở các nhà đầu tư nên thực hiện một cuộc phân tích toàn diện về cryptocurrency. Cụ thể là các lý do đằng sau hiện tượng tăng trưởng chóng mặt này của chúng để tránh rủi ro về sau.

“Vấn đề không nằm ở quy mô mà sự tăng trưởng này vốn là một rủi ro kinh tế vĩ mô đối với nền kinh tế toàn cầu. Trong khi các đồng tiền số đang tiếp tục tăng giá chóng mặt như vậy, các nhà đầu tư nên làm một bảng phân tích chi tiết về chúng. Không có ngân hàng trung ương nào đứng sau Bitcoin hay các đồng cryptocurrecny khác. Vì vậy rủi ro hoàn toàn rất cao. Đối với tôi, chúng giống như một loại hàng hoá.”

Hiệu suất tăng vọt của Bitcoin

Sự tăng trưởng chóng mặt của Bitcoin trong vài tuần vừa qua khiến nhiều nhà phân tích và chuyên gia khá bất ngờ. Họ bắt đầu đưa ra dự báo về con số tiếp theo mà đồng tiền mã hóa này sẽ đạt được. Nhà đầu tư nổi tiếng và tỷ phú Mike Novogratz tự tin dự báo Bitcoin sẽ đạt mức giá 40.000 USD trong 13 tháng tới.

Theo dự đoán của chính mình, chiến lược gia và đồng sáng lập của Công ty tư vấn toàn cầu Fundstrat, Tom Lee, dự đoán Bitcoin có thể đạt được mức giá 100.000 USD nếu chúng có thể chiếm được 10-15% thị phần trong thị trường vàng hiện nay.

“Chúng tôi nghĩ rằng trong 10 năm tới, thế hệ millennials mới sẽ xem niềm tin là một sự thay thế cho vàng. Vì vậy, Bitcoin về cơ bản là vàng số hóa cho một thế hệ khác.”

Video đề xuất: CoinDaily ngày 27.11.2017 1 – 4 triệu Bitcoin đã biến mất

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cointelegraph