Pool đào Bitcoin lớn nhất thế giới chuẩn bị khai thác Ethereum

 Theo thông báo được đăng vào thứ 5, pool đào BTC.com của ông lớn Bitmain sẽ mở rộng khai thác qua cả Ethereum và Ethereum classic.

BTC.com, đơn vị đã khai thác đến 21% tổng số block Bitcoin của năm 2017, sẽ cung cấp dịch vụ khai thác mới thông qua cổng pool.btc.com, cung cấp luôn cả block explorer ethereum và API. Dịch vụ này sẽ cho phép các miner chuyển năng lực khai thác từ pool đào này sang pool đào khác, tùy vào nhu cầu của thị trường.

Giám đốc dự án BTC.com – Zhong Zhuang, cho biết động thái này là một phần trong nỗ lực giúp mở rộng cơ sở hạ tầng khai thác cho Ethereum.

“Bitmain hy vọng sẽ góp phần mở rộng network Ethereum bằng cách thu hút miner tham gia pool đào và tặng thưởng cho họ theo hệ thống [Full Pay Per Share] của công ty.”

pool dao btc lon nhat the gioi chuan bi khai thac eth tiendientuorg 1

Đáng chú ý, các pool đào mới của Bitmain sẽ cung cấp lựa chọn GPU và CPU, mặc dù Bitmain vừa mới tung ra thiết bị chuyên dụng (ASIC) để đào Ethereum vào đầu năm nay.

Zhuang cũng giải thích quyết định cung cấp cả CPU và GPU xuất phát từ sự sụt giảm của thị trường cryptocurrency trong năm nay. Ông chia sẻ:

“Các thiết bị GPU vẫn rất linh hoạt, vẫn có lợi nhuận và không dễ bị thay thế ngay cả khi thị trường suy thoái. Vì thế, đây sẽ là lựa chọn tiện lợi cho các thợ đào muốn đầu tư vào cả hai.

Bên cạnh đó, hiện đã có đủ máy đào ASIC Ethereum và Ethereum Classic vốn dễ để thiết lập và dành riêng cho thuật toán đào Ethash. Điều này đồng thời sẽ giúp chúng tôi không cần hỗ trợ một lượng lớn coin GPU.”

Zhong Zhuang cho biết thêm rằng BTC.com kỳ vọng sẽ đạt được 12% tổng hashrate Ethereum trong vòng 12 tháng tới.

Hơn nữa, mặc dù chưa có kế hoạch cụ thể nhưng BTC.com có thể xem xét việc mở pool khai thác các loại coin phổ biến khác như Litecoin, Zcash và Monero. BTC.com cũng phải cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố trước khi quyết định khai thác bất cứ loại coin nào, từ hệ thống token, chất lượng mã nguồn, lộ trình phát triển đến khối lượng giao dịch.