Quebec: “Chúng tôi sẽ không quan tâm đến khai thác Bitcoin nếu chúng không có giá trị tăng thêm”

Trong suốt cuộc hội nghị được diễn ra vào ngày 2 tháng 3 vừa qua, chính quyền của lãnh thổ Quebec nói rằng họ sẽ không quan tâm đến việc cung cấp điện giá rẻ cho những miner khai thác Bitcoin thông qua công trình thủy điện Hydro-Quebec.

Tại một buổi hội nghị được tổ chức ở thành phố Montreal, Premier Philippe Couillard ám chỉ rằng không giống với những tuyên bố trước đối với “mỏ khai thác” Hydro-Quebec, chính quyền Quebec khẳng định việc khai thác mà không cung cấp giá trị tăng thêm cho nền kinh tế là rất bất lợi.

Quebec: “Chúng tôi sẽ không quan tâm đến khai thác Bitcoin nếu chúng không có giá trị tăng thêm”
Hydro-Quebec

Premier Philippe Couillard trình bày tại hội nghị:

“Nếu bạn muốn đến Quebec, sử dụng nguồn điện giá rẻ để khai thác Bitcoin, chúng tôi thật sự không quan tâm. Ở đây, chúng tôi cần một sự gia tăng giá trị cho xã hội.”

Năm nay, Quebec đã nhanh chóng nổi lên trên ra đa của các nhà khai thác cryptocurrency trên toàn thế giới. Một cuộc di cư hàng loạt của các miner từ Trung Quốc và những nơi khác trên Thế giới đã khiến cho Hydro-Quebec gần như bị “ngập lụt”, với sự gia nhập ồ ạt của các công ty muốn tận dụng tiền điện giá rẻ nơi đây.

Sau khi có hơn 30 đơn đăng ký hoạt động tại bang Quebec hồi tháng 1 năm 2018, công trình thủy điện Hydro-Quebec được chính quyền này nước này cảnh báo nó sẽ không còn khả năng cấp điện cho sự gia tăng các tổ chức khai thác Bitcoin. Trong thời gian sắp tới, mức thuế đối với điện năng tiêu thụ sẽ cao hơn hiện tại.

Giám đốc điều hành của Hydro-Quebec, Eric Martel tuyên bố vào rằng:

“Có những giới hạn đối với những gì chúng tôi có thể làm. Tôi có một hệ thống điện năng với sức chứa khổng lồ nhưng tôi không thể kham nổi toàn bộ hành tinh này.”

Trong khi đó, tại New York, các nhà chức trách của tiểu bang này đã cho phép các tổ chức khai thác Bitcoin đi vào hoạt động. Động thái trên giúp cho New York có thêm nhiều việc làm và giá trị kinh tế được tăng thêm.

Các bạn có thể kết bạn với chúng tôi tại Diễn đàn Tiền điện tử để tham gia tranh luận nhiều chủ đề thú vị hay dạo shop để săn lùng các sản phẩm liên quan đến cryptocurrency.

Video đề xuất: CoinDaily 02.3.2018 – “Vỡ bong bóng” cryptocurrency sẽ ảnh hưởng đến 1% GDP toàn cầu

Xem thêm:

P.Trầm – Theo Cointelegraph