Quên công nghệ hiện đại đi, hãy xem cách Chiêm tinh học dự báo về tương lai Bitcoin

Hãy tạm gác lại những phân tích mang tính kỹ thuật, các biểu đồ đầy những con số rắc rối hay biến động thị trường lên xuống thất thường. Hiện tại có một cách mới mẻ hơn để dự đoán tương lai của Bitcoin và tên của dự báo tiên tiến này là: Chiêm tinh học.

Dự báo động lực học thị trường

Chiêm tinh học gần như là một khái niệm đã quá cũ trong xã hội hiện đại ngày nay khi mà ngày càng có nhiều phát minh về công cụ tiên đoán mới ra đời, hiện đại hơn, tân tiến hơn như khoa học, toán học và tâm lý học. Nhà chiêm tinh học Ekaterina Vasyanova ngụ ý bà có thể dự báo được tương lai của Bitcoin dựa trên phân tích của mình thông qua hàng ngàn Natal Chart và Body Graph. Đa số mọi người lần đầu nghe đến đều cảm thấy quá mơ hồ và vô căn cứ, nhưng theo “Scientific Astrology School” cho biết:

“Một hệ thống dựa trên chiêm tinh học không thể dự đoán một mức giá tiền tệ nhất định. Nhưng nó có thể dự đoán chính xác động lực học của tiền tệ trong những khoảng thời gian nhất định.”

( *Natal Chart và Body Graph là những thuật ngữ trong Chiêm tinh học. Cụ thể, nó là một bản đồ ghi lại chính xác vị trí các hành tinh và một số tọa độ đặc biệt khác vào đúng thời điểm bạn sinh ra, phản ánh toàn bộ con người bạn.) 

Vậy dự đoán chiêm tinh học cho Bitcoin của bà là gì?

Và theo Ekaterina Vasyanova:

“Giá Bitcoin sẽ giảm sau ngày 18.2.2018 và một cryptocurrency mới sẽ xuất hiện vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020 và thay thế vị trí của đồng tiền mã hóa hàng đầu này.”

Đa số mọi người đều phản ứng khá bình tĩnh và bày tỏ thái độ “Ồ, vậy à” trước dự báo của bà. Trên thực tế, điều mà Vasyanova nói là một việc quá hiển nhiên. Cứ mỗi năm phút lại có một shitcoin ra đời, trong khi giá Bitcoin liên tục tăng – giảm mỗi giây, mỗi giờ, mỗi năm, mỗi tháng. Nhưng hãy khoan, chờ xem sự kết hợp giữa chiêm tinh với vật lý lượng tử nói gì.

Và hãy xem sự kết hợp giữa cái mới – cũ sẽ cho ra kết quả gì?

Để đi đến kết luận của mình, bà Vasyanova tuyên bố đã kết hợp chiêm tinh học với vật lý lượng tử dựa trên chu kỳ Bitcoin hàng năm. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tính chu kỳ của một sổ cái phi tập trung phi vật thể, câu trả lời rất đơn giản: Tính từ ngày Bitcoin.org được đăng ký, ngày 18.8.2008.  Những phân tích của nhà chiêm tinh học Ekaterina Vasyanova được trình bày rất logic và đầy đủ, tuy nhiên có vẻ như nó cũng hơi thiên quá về chiêm tinh học.

d%E1%BB%B1 b%C3%A1o BTC
Nhìn qua có vẻ như khá hợp lý …

Bitcoin sẽ tăng trưởng vượt bậc, điều mà các vì sao dự báo

Hãy cùng điểm sơ qua những lời tiên tri về tương lai của Bitcoin:

Từ tháng 5 đến tháng 8.2018: Bitcoin sẽ trở thành “một bộ phận của hệ thống tài chính toàn cầu”.

Tháng 11.2018 đến tháng 2.2019 : Cộng đồng cryptocurrency sẽ “không hài lòng” với những hạn chế của nhà nước.

Tháng 3 đến tháng 5.2019: Lũng đoạn thị trường sẽ xảy ra

Hầu hết mọi người đều cảm thấy dự báo trên quá mơ hồ và thậm chí sẽ cười cợt vào chúng. Tuy nhiên, nếu Bitcoin thật sự giảm giá sau ngày 18.2 và ở trong tình trạng ảm đạm trong sáu tháng nữa, bà Vasyanova sẽ tự chứng minh được dự báo của mình là hoàn toàn đúng.

d%E1%BB%B1 b%C3%A1o BTC2

Thật trùng hợp làm sao…

Bình luận về tính khả thi của chiêm tinh học về Bitcoin vượt quá phạm vi của toàn thể chúng ta. Tuy nhiên, một vấn đề khá thú vị ở đây là, tình cờ làm sao khi Human Discovery Platform – Nền tảng Khám phá Con người mà Ekaterina Vasyanova là hội viên ở đó, sẽ chào bán token của chính tổ chức bắt đầu trong một tuần. Đây hẳn là sự trùng hợp hoàn toàn ngẫu nhiên mà không một vì sao nào trên bầu trời chiêm tinh học có thể đoán trước được.

Giai đoạn bắt đầu từ tháng 11.2019 được nhà chiêm tinh học dự đoán Bitcoin sẽ bị một đồng cryptocurrency mới thay thế. Thật trùng hợp làm sao khi sự kiện đó cũng rơi đúng vào một tháng sau khi Human Psychology đưa ra đồng MVP, được hỗ trợ bởi token HD của họ. Đây liệu có phải là đồng “cryptocurrency mới” mà vật lý lượng tử và chiêm tinh học tiên tiến đã dự báo trước?

Sự mê tín và Hành vi thị trường

Hầu hết các Bitcoiner đều ít chú ý đến chiêm tinh học, nhưng nhìn chung các trader đều là những người mê tín. Khá buồn cười khi họ cho rằng ngày trăng non rất tốt cho các thị trường nhưng ngược lại, vào ngày trăng tròn (ngày rằm) lại có tác động cực kỳ xấu. Chiếu theo lý luận đó, liệu sự thay đổi tối qua của sao Mộc và sao Kim có phải là số phận của Bitcoin và Bitcoin Cash?

Video đề xuất: Bảo vệ máy tính của bạn trước các hacker lợi dụng hiệu suất CPU để mining Bitcoin.

Xem thêm:

P.Trâm – Theo news.Bitcoin