Quên giá cả đi, quy mô chấp nhận Ethereum đang tăng theo cấp số nhân!

 Trong kỉ nguyên mã hoá, blockchain Ethereum, giao thức smart contract lớn nhất thế giới, dường như đang phát triển với quy mô chấp nhận tăng theo cấp số nhân. 

Vốn hoá thị trường không phải là tất cả

Joseph Lubin, đồng sáng lập Ethereum và là sáng lập ConsenSys, một công ty phần mềm blockchain tại Newyork với hơn 1.000 lập trình viên, cho biết:

“Blockchain không chỉ là một thị trường, mà nó là cả một cuộc cách mạng. Vốn hoá thị trường không phản ánh hết những gì đang diễn ra. Số lượng network phân quyền đang gia tăng. Mỗi ngày có hơn 10 tỉ yêu cầu truy cập Infura, 1 triệu lượt tải Truffle, 1 triệu lượt tải MetaMask. Hiện có 12.000 node Ethereum đang hoạt động, 48 triệu địa chỉ Ethereum unique, lượng công việc trong lĩnh vực blockchain trên Linkedin tăng gấp 3 lần.”

quen gia ca di quy mo chap nhan ethereum dang tang theo cap so nhan tiendientu org 1 1
Joseph Lubin, đồng sáng lập Ethereum và là sáng lập ConsenSys.

Truffle, Infura, và MetaMask, còn thường được gọi là “TIM”, là 3 sản phẩm chính của Ethereum và cũng là cơ sở hạ tầng xương sống của nền tảng này.

Truffle là một framework phát triển blockchain Ethereum cho phép các nhà phát triển xây dựng sản phẩm blockchain. Infura là một cơ sở hạ tầng node, xử lý yêu cầu trên những ứng dụng phổ biến. Còn, MetaMask là ví lưu trữ Ethereum và token ERC20 được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Ví này đang chạy trên Infura.

quen gia ca di quy mo chap nhan ethereum dang tang theo cap so nhan tiendientu org 2 1 1024x446 1

Ngày 4.11, một báo cáo cho thấy cả 3 trụ cột Ethereum này vừa đạt được bước tiến mới. MetaMask khởi chạy bản client di động, Truffle đạt 1 triệu lượt tải, và Infura vượt mốc 10 tỉ truy cập.

Quy mô chấp nhận Ethereum đang tăng theo cấp số nhân

Mặc thị trường giá giảm đã thổi bay 92% giá trị của ETH từ đỉnh ngày 13.1, lượng người dùng trên giao thức blockchain Ethereum vẫn tăng đều và cơ sở hạ tầng quanh hệ sinh thái này vẫn được xây dựng bền vững.

Theo đồng sáng lập Ethereum, cùng với các giải pháp dựa trên công nghệ blockchain, hệ sinh thái Dapp đang ngày càng mở rộng và giải quyết được nhiều vấn đề cho chính phủ và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính từ Estonia, Dubai, Nam Phi, Nhật Bản, Thuỵ Sĩ, Philippines, đến Chile.

Joseph Lubin cũng nhấn mạnh việc sử dụng blockchain Ethereum đang được thúc đẩy tại Philippines, khi các ngân hàng ở quốc gia này đang kết nối với nhau thông qua một hệ thống thanh toán crypto – cash (crypto – tiền mặt) do ngân hàng Union Bank khởi xướng.

Nhìn lại tốc độ phát triển tích cực của hệ sinh thái Ethereum trong thời kì thị trường cryptocurrency suy thoái, Lubin thể hiện thái độ lạc quan và tin vào xu hướng phát triển dài hạn của blockchain Ethereum:

“Tôi tin công nghệ blockchain vì đội ngũ đứng sau nó. Đó là những lập trình viên, kĩ sư, kĩ thuật viên, những chuyên gia về hợp đồng thông minh, những kiểm toán viên, chuyên gia bảo mật. Là những designer quan tâm đến trải nghiệm người dùng, là những marketer biết kể các câu chuyện về Web3.”

Xem thêm: