Quỹ đầu tư trị giá 100 tỷ USD của Man Group nhắm đến Bitcoin

Quỹ phòng hộ rủi ro lâu đời của Anh – Man Group cho biết quỹ dự định sẽ bổ sung Bitcoin vào “hạng mục đầu tư tổng hợp” của tổ chức ngay sau khi sàn giao dịch của Mỹ CME cho ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng tới.

Man Group có trụ sở tại London, được thành lập vào năm 1783 với tư cách là một công ty môi giới đường biển, là một trong những quỹ phòng hộ rủi ro lớn nhất thế giới hiện quản lí số vốn gần 100 tỷ USD.

Trả lời cho tin tức “CME tung ra sản phái sinh của Bitcoin sẽ sớm được tung ra thị trường trong tuần lễ thứ hai của tháng 12”. Giám đốc điều hành Man Group – Luke Ellis nói với Reuters rằng công ty này dự định sẽ bổ sung Bitcoin vào “hạng mục đầu tư tổng hợp” một khi các hợp đồng tương lai chính thức được niêm yết để giao dịch. Ellis bình luận:

“Tiền tệ kỹ thuật số khái niệm là một điều thú vị. Mặc dù hiện tại, Bitcoin vẫn chưa được thêm vào hạng mục đầu tư của chúng tôi thế nhưng một khi được CME niêm yết, nó sẽ trở thành một phần của Man Group.”

Ellis lưu ý rằng do các đồng tiền kỹ thuật số hiện vẫn chưa được sự ủng hộ từ chính quyền trung ương, nó phải đối mặt với những trở ngại đáng kể để từng bước đạt được sự chấp nhận. Tuy nhiên, không giống như Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon và những người hoài nghi về Bitcoin khác, ông tin rằng các đồng tiền thuật toán vẫn có tiềm năng như các sản phẩm đầu tư khác.

“Có một sự khác biệt lớn giữa đồng tiền số và đồng tiền truyền thống ở chỗ các nền kinh tế truyền thống được hỗ trợ bởi các chính phủ, những người có trong tay quân đội và các khoản thu thuế khiến mọi người phải tuân thủ theo quy tắc mà chính phủ đề ra. Tiền kỹ thuật số không có những thứ này thế nhưng điều đó không làm mất hiệu lực của chúng.”

Tuy Ellis khá vòng vo về ý định thực sự của công ty đang muốn đầu tư kinh doanh vào Bitcoin của CME hoặc chỉ khám phá và tìm hiểu về thị trường cryptocurrency. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, thông báo này một lần nữa cho thấy các nhà đầu tư từ các tổ chức chính thống đang nhắm tới hệ sinh thái Bitcoin nếu chúng đáp ứng được các sản phẩm kinh doanh chuyên nghiệp.

17 01510
Luke Ellis – Chủ tịch của CME Group

Vì tương lai Bitcoin trên sàn CME sẽ phải giao dịch trong một môi trường gồm luật lệ và quy định, sàn giao dịch sẽ phải thường xuyên điều chỉnh để ngăn cản không cho thị trường vượt quá xa trong giao dịch của một ngày. Cũng như tạm dừng giao dịch trong thời kỳ biến động cực đoan.

Leo Melamed – chủ tịch danh dự của CME với niềm tin rằng với khuôn khổ này sẽ giúp CME “thuần hoá” Bitcoin thành một công cụ tài chính chủ đạo.

Do đó, các nhà phân tích kỳ vọng rằng sự ra mắt của CME trong tương lai – cùng với các công cụ phái sinh được LedgerX cung cấp – sẽ thu hút được một lượng vốn đầu tư lớn từ các ông chủ công ty của Phố Wall, giúp Bitcoin trở nên ổn định như một loại tài sản.

Video đề xuất 

Nicholas – Theo Cryptocoinsnews