Quỹ Ethereum đã kiếm được 100 triệu đô khi bán ETH ở đỉnh cao nhất mọi thời đại

 Vitalik Buterin tiết lộ rằng anh đã thuyết phục Quỹ Ethereum bán 70,000 ETH ở đỉnh cao nhất mọi thời đại vào năm 2017. Nhờ đó, Quỹ đã kiếm được khối tiền lên đến 100 triệu đô la. 

quy-ethereum-eth

Ethereum (ETH) đang là đồng tiền điện tử lớn thứ hai thị trường xét theo số vốn hoá. Tuy nhiên, giá trị của ETH đã giảm rất mạnh so với đỉnh cao năm 2017.

Quỹ Ethereum đã bán 70,000 ETH

Số phận của đồng ETH có vẻ lênh đênh, nhưng Quỹ Ethereum thì đã có kế hoạch tài chính khá ổn. Trong buổi trò chuyện với Eric Weinstein, một podcaster nổi tiếng, đồng thời là chủ tịch của Thiel Capital, Vitalik Buterin đã tiết lộ một thông tin thú vị.

Đó là vào cuối năm 2017, đầu 2018, Buterin đã thuyết phục Quỹ Ethereum bán ra 70,000 ETH và thu về số tiền gần 100 triệu USD.

Hành động của Quỹ Etherem làm dấy lên một câu hỏi lớn về động cơ của Quỹ này. Khá nhiều người trong cộng đồng nghĩ rằng đội ngũ Ethereum đã dùng số tiền đó cho quỹ dự trữ fiat. Tuy nhiên, theo quan điểm của nhà sáng lập Ethereum thì điều đó không phải là động cơ thực sự. Nói cách khác, lý do cho việc bán ra một lượng lớn ETH của Quỹ có thể là một quyết định chính sách, chứ không phải do thiếu ngân sách.

Riêng Buterin cũng từng được cho là đã cash out hàng chục triệu USD khi giá ETH tăng mạnh.

Cryptocurrency chưa sẵn sàng để đạt giá trị lớn đến vậy

Khi được hỏi anh nghĩ gì về sự giảm giá của cryptocurrency, Vitalik Buterin thừa nhận rằng anh cảm thấy nhẹ nhõm với các con số hiện tại. Theo anh, ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn chưa tạo ra đủ giá trị để thực sự có giá đến nửa nghìn tỷ đô la.

Tuy nhiên, Buterin lưu ý rằng anh chưa bao giờ “short”. Anh chỉ thuyết phục Quỹ Ethereum bán ra một ít ETH. Điều này chẳng có gì là khó hiểu hay đáng ngạc nhiên. Bởi, các Quỹ dự án khác cũng làm điều tương tự. Đặc biệt, một trong những trường hợp “xả quỹ” kinh điển nhất chính là LiteCoin. Cha đẻ của LiteCoin – Charlie Lee được cho là đã bán sạch số LTC của mình tại đỉnh và khiến đồng coin này dump mạnh.

Với Ethereum, mặc giá hiện tại của tiền mã hoá này là $150, giảm gần 10 lần giá trị so với đỉnh $1400, Ether vẫn là một nền tảng dẫn đầu. Là nơi ra đời của nhiều dApps, smart contract và altcoin mới.

Giá ETH hiện tại: 

Theo Bitcoinist