Rào cản pháp lý quá nhiều, Ripple cân nhắc rời bỏ nước Mỹ

Chris Larsen, đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Điều hành Ripple Labs, công ty đứng sau đồng tiền điện tử XRP, cho biết đang cân nhắc di chuyển trụ sở công ty ra khỏi nước Mỹ vì lo ngại lập trường hiện tại của chính quyền liên bang đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Bình luận trên được ông Larsen đưa ra tại Hội nghị LA Blockchain Summit đang được tổ chức tại thành phố Los Angeles (Mỹ) vào hôm 06/10. Vị chủ tịch nói rằng gần như mọi quốc gia ngoài Mỹ đều có những cơ chế luật pháp thuận lợi để tiến đến quản lý tiền điện tử, đồng thời tiết lộ ông đang cân nhắc giữa Anh Quốc và Singapore để làm điểm đến tiềm năng tiếp theo trong trường hợp Ripple quyết định rời Mỹ.

xrp ripple

Ripple hiện vẫn đang bị vướng vào cuộc chiến pháp lý với một số nhà đầu tư, những người mà cho là công ty đã vi phạm luật chứng khoán cấp tiểu bang lẫn liên bang khi chào bán đồng tiền điện tử XRP, và hiện đang bị SEC nhòm ngó. Song, Ripple vẫn khẳng định là dù họ đang nắm giữ một lượng lớn XRP, thế nhưng mạng lưới dùng để xử lý các giao dịch XRP là hoàn toàn phi tập trung và đồng tiền này không phải là chứng khoán.

“Việc mua XRP không phải là một ‘khoản đầu tư’ vào Ripple; không có mối quan hệ công ty-cổ đông nào giữa Ripple và những ai đã mua XRP; không có cam kết nào đảm bảo Ripple sẽ mang lại lợi nhuận cho những ai đang nắm giữ XRP; và XRP Ledger là một công nghệ phi tập trung,” Ripple tuyên bố trong hồ sơ gửi lên tòa án vào tháng 09/2019.

Khi được hỏi về môi trường pháp lý dành cho tiền điện tử hiện tại ở Mỹ, ông Larsen cho rằng nó quá khắt khe, một phần cũng vì thái độ cứng rắn của chính quyền Tổng thống Donald Trump đối với Trung Quốc – cường quốc hàng đầu về tiền điện tử và công nghệ blockchain lúc này. Nhà đồng sáng lập Ripple bày tỏ sự lạc quan rằng nếu ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden chiến thắng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới, điều đó sẽ mang đến nhiều thay đổi thuận lợi hơn cho các công ty Hoa Kỳ hoạt động trong ngành crypto. Cụ thể, ông Larsen dự đoán là nếu Biden đắc cử, chính quyền mới sẽ áp đặt thuế khí thải những hoạt động tiêu tốn nhiều năng lượng điện như là đào tiền, qua đó buộc những công ty đào coin của Mỹ đang hoạt động tại Trung Quốc phải “hồi hương”.

Theo TheBlockCrypto