Ripple đang trên đường trở thành Ethereum thứ hai?

Lần thứ hai trong lịch sử, nỗ lực “token hóa” sổ cái XRP của Ripple thông qua ICO được mở ra bởi một đội ngũ không liên quan gì đến công ty Ripple. Ripple là công nghệ thanh toán mới được yêu thích của giới ngân hàng. Và nếu ICO thành công, có thể đưa sổ cái XRP tiến vào lãnh thổ của Ethereum.

Sổ cái XRP của Ripple có thể trở thành Ethereum?

Phát ngôn viên của Ripple cho biết:

“Sổ cái XRP là mã nguồn mở và là nền tảng phân quyền – để mọi người có thể xây dựng bất cứ điều gì họ muốn. Nhưng Ripple không quan tâm đến việc xúc tiến hay hỗ trợ ICO trên sổ cái.”

Phát biểu này xuất phát từ tin tức một đội ngũ hâm mộ XRP nghiêm túc ở Brazil đã tung ra Allvor – một ICO đầy tham vọng được xây dựng bằng công nghệ cao, giống như những đề xuất tương tự xảy ra với Ethereum.

Cleenton Domingues – đồng sáng lập Allvor và là cán bộ quản lý chính sách công thuộc Bộ Kinh tế, Kế hoạch và Phát triển của Brazil, chia sẻ rằng:

“Allvor là cryptocurrency đầu tiên phát hành trên Sổ cái XRP (XRP Ledger) tập trung vào thương mại điện tử. Việc tích hợp công nghệ cao cấp của XRP Ledger với hệ thống và giao thức dùng trong thương mại điện tử là một cách thúc đẩy sử dụng cryptocurrency trên quy mô toàn cầu.”

Domingues cũng mô tả XRP là “công nghệ cơ sở dữ liệu phân tán tốt nhất và hiệu quả nhất từng được tạo ra.”  

Nhưng vấn đề với Allvor phức tạp hơn rất nhiều:

Đối với một giải pháp thương mại điện tử, nó cần phải có cơ sở hạ tầng chứ không chỉ đơn thuần là tốc độ giao dịch.

Và xây dựng cơ sở hạ tầng thì tốn rất nhiều tiền.

Sổ cái XRP của Ripple có thể trở thành Ethereum
Sự kết hợp giữa XRP Ledger với network và hệ thống khác

Còn rất nhiều khó khăn

XRP đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc cố gắng niêm yết trên các sàn giao dịch. Báo chí đưa tin Ripple tự đưa tiền cho các sàn tiềm năng để có thể xuất hiện. Nhưng không sàn nào nhận.

Điều này tạo ra một vấn đề thú vị. Nếu cộng đồng tin tưởng và chấp nhận Allvor thì họ sẽ sở hữu token ALV, tuy nhiên nếu muốn bán ra thì sao? Không sàn giao dịch nào niêm yết XRP, và dĩ nhiên token trên network của nó cũng không.

Còn rất nhiều khó khăn
Nghe có vẻ hay đấy, nhưng không mấy thực tế – ít nhất là cho đến khi XRP được niêm yết trên sàn

Và đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện ICO Ripple. Mùa hè năm ngoái, Jon Holmquist đã phát động một dự án. Nhưng không thành công. Nó đã bị đè bẹp chỉ sau 2 ngày vì SEC để mắt tới. Và kể từ đó đến nay, dường như không ai nghĩ đến ICO trên Ripple lần nữa.

Lucifer – Theo News.bitcoin

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinWiki – Phân tích TRON (TRX), dự án có đáng đầu tư trong năm 2018?