Roger Ver và Calvin: “Bitcoin Cash là Bitcoin”

Roger Ver và Calvin Ayre, hai tín đồ lớn của Bitcoin Cash, vừa thông báo sẽ dùng tầm ảnh hưởng và tiềm lực tài chính của mình để thay đổi Bitcoin Cash thành Bitcoin.   

Ver – nhà đầu tư Bitcoin đầu tiên từng được mệnh danh là “Bitcoin Jesus”, đã liên tục tạo ra sự tranh luận trong cộng đồng cryptocurrency trong nhiều năm qua. Nguyên nhân đến từ sự hỗ trợ liên tục lặp đi lặp lại của ông về đợt hard fork gây tranh cãi, liên qua đến việc phát triển kích thước block. Ver sở hữu và điều hành trang Bitcoin.com, nơi cung cấp tin tức và kiến thức dành cho những người mới gia nhập vào thị trường. Đây được xem là một trang tin chính thống về Bitcoin.

Ngược lại, Ayre là một tỷ phú với khối lượng tài sản cực lớn đến từ việc thành lập đế chế cờ bạc và giải trí trực tuyến nổi tiếng. Ông mới chỉ tham gia vào không gian crypto này cách đây vài năm. Tuy nhiên, hiện tại Ayre sở hữu khá nhiều trang tin nhỏ về crypto và được cho là hậu thuẫn tài chính cho Craig Wright.

Roger Ver Calvin Ayer
Từ trái qua, Calvin Ayer và Roger Ver

Trong một thông báo chung đăng tải trên các trang web doanh nhân, Ver và Ayre cho biết họ xem Bitcoin Cash như một phiên bản kế thừa tầm nhìn của Satoshi Nakamoto và sẽ bắt đầu xem nó là “Bitcoin”. Do đó, kể từ bây giờ, các trang web của họ sẽ mô tả Blockchain đương nhiệm là chuỗi SegWit, dự kiến được chia tách thành SegWit1x (SW1) và SegWit2x (SW2) vào tháng 11 sắp tới.

“Bitcoin Cash là Bitcoin, vì định vị của chúng hoàn toàn phù hợp với mục tiêu và mục đích thiết kế của Bitcoin khi được tạo ra.”

Việc Bitcoin Cash ra đời để hoàn thành mục tiêu của Satoshi về Bitcoin không phải là điều quá mới lạ. Thực tế, website Bitcoin Cash chính thức đã khiến cho tuyên bố này trở nên mơ hồ, không chắc chắn. Tuy nhiên, dù muốn hay không, chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng Bitcoin Cash là một loại cryptocurrency tách ra từ Blockchain Bitcoin. Các nhà phát triển của nó đã thêm từ “Cash” vào để hạn chế sự nhầm lẫn, mặc dù một số nhà phê bình gọi nó là “Bcash” để tránh động vào tên thương hiệu Bitcoin.

s%E1%BB%B1 kh%C3%A1c bi%E1%BB%87t
Sự khác biệt giữa hai phiên bản Bitcoin: Bitcoin và Bitcoin Cash

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của hard fork SegWit2x, thương hiệu Bitcoin sẽ gặp vấn đề rắc rối. Nếu hard fork diễn ra theo kế hoạch, những người ủng hộ cả hai Blockchain sẽ gọi  phiên bản của họ là Bitcoin thật sự, trong khi kia là Altcoin hoặc một chuỗi thiểu số. Hiện tại, có lẽ sau khi hard fork, cộng đồng lại tiếp tục rơi vào trạng thái hỗn loạn, Ver và Ayre dự định đưa Bitcoin Cash vào cuộc chiến tranh giành thị phần với thương hiệu Bitcoin.

Tuy nhiên, cả Ver và Ayre đều cho rằng động thái này sẽ dựa trên quyết định về kỹ thuật, bởi vì “chuỗi SegWit” đã làm thay đổi các thuộc tính ban đầu của Bitcoin:

“Bitcoin Cash (BCC) là nhánh duy nhất của Bitcoin, kế thừa sự phát triển tự nhiên như Bitcoin gốc. Tất cả các chuỗi của Segwit đã thay đổi rất nhiều thuộc tính cơ bản của Bitcoin và có vẻ như sẽ lấy theo tên của Bitcoin.”

Bất kể kết quả của hard fork vào tháng 11 tới đây ra sao đi nữa, Bitcoin Cash cũng sẽ không được xem là “Bitcoin” trong mắt của bất kỳ người ủng hộ nào trong thị trường cryptocurrency. Tuy nhiên, thông báo này đã gây ra một đợt tăng giá cho Bitcoin Cash trong ngắn hạn và mọi thứ đã quay về quỹ đạo vào hôm thứ ba.

Video đề xuất: Giá trị vốn hoá của Bitcoin đã vượt mặt 2 ông lớn của Phố Wall là Morgan Stanley và Goldman Sachs. 

Xem thêm:

Theo Cryptocoinsnews