Ronnie Moas dự đoán Bitcoin sẽ đạt giá 11.000 USD vào năm 2018

Sự tăng trưởng chóng mặt của Bitcoin trong năm 2017 là một điểm nhấn nổi trội cho toàn thể những người ủng hộ Bitcoin trên khắp thế giới. Ông Ronnie Moas đến từ Standpoint Research, một trong những nhà phân tích về Bitcoin, đã điều chỉnh lại dự đoán của mình về giá Bitcoin. 

Ronnie Moas từng dự đoán Bitcoin đạt 7.500 USD vào cuối năm nay

Hồi tháng 7.2017, Ronnie Moas từng khiến cộng đồng ngạc nhiên khi dự đoán Bitcoin có thể đạt 5.000 USD trong vòng vài tháng.

Vào thời điểm ông đưa ra dự đoán, giá Bitcoin đang ở mức thấp hơn 3.000 USD. Nhưng, ngoài dự đoán của mọi người, giá của đồng tiền mã hóa hàng đầu này tăng vọt lên hơn 5.000 USD vào tháng 9.2017 trước khi bình ổn lại trong một khoảng thời gian ngắn.

C9zy2PKXgAAiPll

Vào tháng 8.2017, nhận thấy giá Bitcoin đang trong thời kỳ tăng trưởng nhanh chóng, Ronnie Moas đã điều chỉnh dự đoán của mình về giá Bitcoin, ông cho rằng Bitcoin sẽ đạt 7.500 USD vào cuối năm 2017. Sau đó, giá Bitcoin đột ngột vượt qua mức 7.400 USD vào ngày hôm nay khiến Ronnie Moas lại một lần nữa tiếp tục điều chỉnh dự đoán của mình, nâng mức giá lên tới 11.000 USD vào năm 2018.

Bitcoin gần như ngang tài ngang sức với vàng

Ronnie Moas tỏ ra khá lạc quan về tiềm năng lâu dài của Bitcoin. Ông tin tưởng rằng trong tương lai gần, Bitcoin có thể sánh ngang với vàng. Ronnie đã dự đoán giá Bitcoin sẽ vượt mức 20.000 USD trong khoảng ba năm kế tiếp và 50.000 USD trong thời gian 10 năm.

Với sự bùng nổ hiện tại, ông thậm chí có thể rút ngắn bớt khoảng thời gian dự kiến mà Bitcoin đạt được những cột mốc đó. Apple được xem là công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất, giá trị luôn đạt mức kỷ lục mỗi ngày, nhưng Ronnie tin rằng Bitcoin sẽ sớm vượt mặt Apple chỉ trong năm năm nữa.

btcapple05ae4
Với tốc độ tăng trưởng của giá Bitcoin hiện tại, cùng số vốn hóa thị trường, Ronnie cho rằng Bitcoin có thể vượt mặt Apple trong vòng 5 năm.

Nâng cao nhận thức và khuyến khích người dân đầu tư sẽ góp phần tăng giá Bitcoin

Ronnie cho rằng việc gia tăng nhận thức cho người dân sẽ thúc đẩy Bitcoin tăng giá, từ đó khiến nhiều người dân trên khắp thế giới đầu tư vào chúng hơn nữa.

Ước tính có dưới 0,5% số người đang đầu tư vào Bitcoin và Ronnie tin rằng, trong tương lai gần, con số có thể tăng lên 5%.

Dựa trên thuật toán gốc, số lượng Bitcoin lưu thông trong mạng lưới tiền ảo chỉ đạt tới con số 21 triệu BTC và hệ thống sẽ tự động điều tiết lượng tiền nhằm đảm bảo nguồn cung của Bitcoin tăng dần đều. Cầu nhiều nhưng cung hạn chế là nguyên nhân đẩy giá Bitcoin lên cao.

Video đề xuất: Tom Lee, CEO công ty nghiên cứu thị trường Fundstrat: “Một khi các sản phẩm phái sinh xuất hiện, giá Bitcoin sẽ còn tăng mạnh và sẽ vượt mốc 20.000 USD trước năm 2022.”

Xem thêm: