Sàn Chứng khoán Moscow: Không cần áp đặt quy định kinh doanh hợp đồng tương lai Bitcoin

Sàn Giao dịch Chứng khoán Moscow đang xây dựng cơ sở hạ tầng để kinh doanh các loại cryptocurrency như Bitcoin. Tuy nhiên, gần đây Ngân hàng Trung ương đã thông báo “cấm” sàn ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin cho đến khi khung pháp lý về cryptocurrency của nước này được hoàn thiện. 

Ngân hàng Trung ương không cấm mua – bán hợp đồng tương lai Bitcoin

Sàn Moscow (Moex) là sàn giao dịch lớn nhất tại Nga, hoạt động trong các thị trường giao dịch cổ phiếu, trái phiếu, phái sinh, thị trường ngoại hối, thị trường tiền tệ và kim loại quý.

Tass – hãng truyền thông Nga cho biết “ngân hàng trung ương đã ban hành lệnh cấm Sàn giao dịch chứng khoán Moscow ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin“.

Tuy nhiên, Andrey Braginskiy, Giám đốc Truyền thông của sàn đã đính chính lại thông tin này. Ông giải thích:

“Phía chúng tôi chưa yêu cầu Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) xét duyệt vấn đề niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin. Vì vậy, hoàn toàn không có chuyện họ đã từ chối.

Nói chung, việc niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin không yêu cầu bất kỳ quy định mới nào. Tất nhiên, một thỏa thuận với sàn giao dịch để tính toán các chỉ số là điều cần thiết nhưng các nhà quản lý Nga cần cởi mở hơn.”

Tháng 8 vừa qua, Sàn giao dịch chứng khoán Moscow cho biết họ đang nghiên cứu xây dựng cơ sở hạ tầng cho giao dịch cryptocurrency, đặc biệt là Bitcoin và các sản phẩm phái sinh.

Cần áp đặt quy định cho việc mua – bán cryptocurrency

Braginskiy chia sẻ rằng hoạt động mua – bán các cryptocurrency bao gồm cả Bitcoin không giống như các sản phẩm hợp đồng tương lai thông thường nhưng việc niêm yết và mua bán hợp đồng tương lai Bitcoin “không cần thiết phải có quy định”.

Ông tiết lộ thêm:

“Có rất nhiều sự cường điệu về cryptocurrency ở Nga và giá Bitcoin gần như là một đề tài được bàn luận mỗi ngày. Vì vậy, có thể thấy là các nhà môi giới và khách hàng của họ khá quan tâm về lĩnh vực này.”

Phát biểu của ông đến cùng ngày với tuyên bố ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 18.12 của CME Group. Thông tin mới đây nhất cho biết, Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq sẽ tích hợp giao dịch thị trường tương lai của Bitcoin vào giữa năm 2018. Và Sở giao dịch tuỳ chọn Chicago (CBOE) đã chính thức được Uỷ ban giao dịch hàng hoá tương lai của Mỹ (CFTC) cho phép niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn giao dịch.

Tháng trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hội họp với các nhà quản lý hàng đầu của đất nước và sau đó xác nhận rằng Nga sẽ đưa ra quy định cho cryptocurrecny. Ông ban hành một chỉ thị yêu cầu thiết lập khung pháp lý cho cryptocurrency tại Nga trước tháng 7.2018.

Video đề xuất: CoinDaily 2.12.2017 – Bitcoin sẽ có mặt tại Wall Street

Xem thêm:

P.Trâm – Theo News.bitcoin