Sàn giao dịch Bitcoin của Nhật Bản rục rịch kế hoạch “Nga tiến”

Sàn giao dịch Quoinex của Nhật Bản đang có ý định Nga tiến để thâm nhập vào thị trường cryptocurrency ở đây cũng như tìm kiếm đối tác.

Giám đốc điều hành của sàn Quoinex kêu gọi Nga xem Nhật Bản như là một mô hình cho bộ khung quy định về cryptocurrency.

Sàn giao dịch Nhật Bản để mắt đến thị trường Nga

Giám đốc điều hành Quoinex, ông Mike Kayamori vừa có cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Ria Novosti của Nga tại trụ sở chính của công ty Quoinex tại Tokyo trong tuần này.

Kayamori chia sẻ:

“Với khối lượng giao dịch tại sàn đạt trên 7 tỷ USD chỉ trong một tháng qua, công ty chúng tôi muốn mở rộng thị trường và tìm kiếm đối tác ở Nga, bên mà chúng tôi sẵn sàng cung cấp công nghệ và nền tảng của mình.”

KryptoMoney.com Bitcoin in Japan

Vào cuối tháng 9 năm nay, Quoinex là một trong số 11 sàn giao dịch tiền điện tử được Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản hợp pháp hóa đi vào hoạt động, hiện sàn hỗ trợ Bitcoin, Bitcoin Cash và Ethereum.

Hiện tại, bên phía Nhật vẫn chưa nắm rõ quy chế cryptocurrency tại Nga nên Quoinex muốn hợp tác với bất kỳ công ty tiến bộ nào của Nga hiện đang quan tâm đến tiền kỹ thuật số.

Với tham vọng to lớn trong việc mở rộng thị trường giao dịch, Quoinex đang đàm phán với một số thị trường ngoại và các tổ chức tài chính ở các nước như Philippines, Hàn Quốc và Trung Quốc. Gần đây, Quoinex còn hợp tác với công ty fintech Blockwave để bắt đầu các chiến dịch về cryptocurrency ở Canada.

Nga có thể học hỏi từ Nhật Bản

Để mở rộng thị trường sang Nga, Kayamori tin rằng “điều quan trọng nhất là chính phủ phải luôn nhất quán, tin tưởng vào cái gì là tốt và cái gì là xấu”.

Kayamori giải thích:

“Các nhà chức trách và các tổ chức của Nga chỉ cần nhìn vào Nhật Bản, với các hướng dẫn và quy định sẵn có, sau đó chuyển giao sang cho Nga. Singapore hiện cũng đang xem xét học tập Nhật Bản bởi đất nước chúng tôi đang đi trước một bước.”

maxresdefault 2

Kayamori không phải là người duy nhất gợi ý các nước hãy học tập Nhật Bản. Hồi tháng 7, Ủy viên Tổng thống về Quyền Doanh nhân – Boris Titov, cũng đã đề xuất ngân hàng trung ương học tập theo mô hình Nhật Bản trong việc quản lí cryptocurrency.

Hiện tại, chính phủ Nga đang nghiên cứu khuôn khổ pháp lý cho cryptocurrency cũng như ICO và bắt buộc đệ trình lên tổng thống vào tháng 7 năm sau.

Video đề xuất: CoinDaily 17.11.2017

Nicholas – Theo News.bitcoin.com