Sàn giao dịch bitFlyer Nhật Bản phát hành 1.000 thẻ ghi nợ Bitcoin

Thẻ ghi nợ (debit card) cryptocurrency không phải là lựa chọn tốt nhất khi tiêu dùng bằng Bitcoin và Altcoins, nhưng nó lại rất tiện lợi. BitFlyer, một trong những sàn giao dịch hàng đầu tại Nhật Bản vừa cho phát hành thẻ thanh toán cryptocurrency. Đây quả là một quyết định táo bạo và đầy thú vị!

bitFlyer logo ogp

Cuộc cạnh tranh thẻ ghi nợ cryptocurrency

Vài năm trở lại đây, hẳn chúng ta đã từng được giới thiệu đến nhiều loại thẻ ghi nợ cryptocurrency. Kha khá các dự án ICO cryptocurrency cũng ảnh hưởng mạnh đến lĩnh vực nêu trên. Tiêu biểu phải kể đến các doanh nghiệp đằng sau dịch vụ thẻ Bitcoin như CoinsBank, Xapo, Wirex,….Mặc cho nhiều người nhận định thị trường đã quá bão hòa, bitFlyer lại chứng tỏ một cách nhìn rất khác.

Sàn giao dịch cryptocurrency hàng đầu Nhật Bản đang thực hiện chiến dịch phát hành thẻ ghi nợ Bitcoin của riêng họ. Loại thẻ này tích hợp với Visa và có thể được dùng online lẫn offline. Kể từ khi Bitcoin và cryptocurrency được công nhận hợp pháp tại Nhật Bản, nhiều người càng có thêm niềm tin vào những sản phẩm liên quan đến loại tiền mã hoá này sẽ ra mắt trong những tháng tới.

Thẻ ghi nợ bitFlyer

bitflyer person

Điều khiến người dùng cuốn hút vào thẻ ghi nợ bitFlyer là ở cấu trúc phí của nó. Không có lệ phí mở thẻ, phí hàng năm, hoặc phí sử dụng. Mặc dù hình thức phí 0% chưa hề phổ biến trên hầu hết các mạng lưới giao dịch, việc áp dụng mô hình này cho thẻ ghi nợ Bitcoin vẫn thiếu sự minh bạch. Trong khi đó, thẻ ghi nợ Bitcoin thông thường được phát hành thông qua đơn vị cung cấp dịch vụ thứ ba, qua đó họ trích một phần phí trong quá trình cấp thẻ, xử lý các giao dịch, hay phí tin nhắn thông báo giao dịch.

BitFlyer có 2 loại thẻ ghi nợ tích hợp Visa, một loại màu đen và loại còn lại màu xanh. Về cơ bản 2 loại thẻ không khác nhau mấy ngoài phần thiết kế. Để đăng ký thẻ, người dùng phải có một tài khoản bitFlyer còn hoạt động và nộp các giấy tờ xác thực danh tính cần thiết. Người dùng cũng có thể rút tiền từ máy ATM thông qua thẻ ghi nợ Bitcoin tương tự như bất kỳ thẻ thanh toán nào khác.

shutterstock 623779943

GMO Enables Bitcoin Cash and Ether Trading With Promotional Discounts 696x696 1

Ngoài ra, bitFlyer cũng kết hợp với Vandle để phát triển ứng dụng di động đi kèm, do đó góc phải của mỗi thẻ ghi nợ Bitcon bitFlyer đều xuất hiện logo Vandle. Người dùng sẽ cần đăng ký và kích hoạt thẻ thông qua ứng dụng. Quy trình thực hiện cũng khá đơn giản, chắc hẳn sẽ nhận được sự ủng hộ lớn từ hầu hết người dùng cryptocurrency toàn Nhật Bản. Mỗi thẻ sẽ có thời hạn trong vòng 5 năm và hạn mức phí hàng tháng là 120.000 yen (1.065,72 USD).

Thật thú vị khi chỉ có 1.000 thẻ được phát hành, mỗi loại 500 thẻ và chủ thẻ đuợc lựa chọn ngẫu nhiên bằng hình thức xổ số. Trước thời hạn cuối kết thúc vào ngày 22/10, người dùng vẫn còn đủ thời gian để tìm kiếm một cơ hội là chủ sở hữu thẻ debit Bitcoin cho riêng mình. Tuy vậy,trước những tiềm tăng từ loại thẻ này thì không gì có thể khẳng định số lượng thẻ phát hành sẽ không thay đổi trong thời gian tới.

Video đề xuất

Xem thêm

Theo Themerkle.com