Sàn giao dịch phi tập trung Bancor bị hack, giá Ethereum giảm mạnh

Sàn giao dịch phi tập trung Bancor vừa thông báo rằng hacker đã khai thác một lỗ hổng trên sàn để ăn cắp 24.984 ETH (khoảng 12 triệu USD), 1 triệu USD của đồng NPXS và 10 triệu USD của BNT.


Bancor bị hack nhưng ví người dùng vẫn an toàn

Nhưng nhanh chóng, Bancor đã xác định một vi phạm an ninh và sẽ điều tra về vấn đề này. Sàn đảm bảo rằng không có ví của người dùng nào bị xâm nhập và họ sẽ sớm phát hành một báo cáo chi tiết hơn.

Cuộc tấn công xảy ra vào khoảng 00:00 giờ UTC khi một ví được sử dụng để nâng cấp một số smart contract đã bị xâm phạm. Từ địa chỉ ví này, hacker đã rút ra Ethereum và token ERC-20 là NPXSBNT.

Số BNT bị mất đã bị sàn đóng băng bằng cách sử dụng một cơ chế trong Giao thức Bancor:

Cơ chế này được sử dụng trong tình huống khắc nghiệt, để phục hồi từ một vi phạm bảo mật, cho phép Bancor ngăn chặn bọn trộm chạy trốn với số token bị đánh cắp.”

Tuy nhiên, ETH và các token khác vẫn bị xâm phạm. Ví có chứa Ether bị đánh cắp là đây:

tiendientu.org-bancor-bi-hack

Bancor trấn an rằng:

Chúng tôi hiện đang làm việc cùng với hàng chục sàn giao dịch khác để theo dõi các quỹ bị đánh cắp và làm cho bọn hacker không thể dễ dàng thanh lý số tiền đã đánh cắp.”

Dù tập trung hay phi tập trung, sàn giao dịch vẫn dễ bị tấn công

Sàn giao dịch hiện tại đang tạm ngừng hoạt động. Trao đổi với báo chí, Konstantin Gladych – CEO của Changelly – cho biết một phần của các quỹ bị đánh cắp đã được giao dịch trên sàn Changelly.

Sàn phi tập trung Bancor đã huy động được 153 triệu đô la vào tháng 7/2017 chỉ trong vòng một vài giờ – trở thành một trong những ICO lớn nhất từ ​​trước tới nay.

tiendientu.org-du-tap-trung-hay-phi-tap-trung-san-van-de-bi-tan-cong

Đầu tuần này, Vitalik Buterin – nhà sáng lập Ethereum – phát biểu rằng các sàn giao dịch tập trung nên “bị đốt ra tro càng nhiều càng tốt”.

→ Xem thêm: Tại sao Vitalik Buterin căm ghét các sàn giao dịch tập quyền?

Tuy nhiên, rõ ràng là sàn phi tập trung cũng không thể miễn dịch với các lỗ hổng bảo mật!

Bancor Token (BNT) đã giảm 14% từ 3,15 đô la vào đầu ngày xuống còn 2,72 đô la tại thời điểm viết bài.

Lucifer – Theo CCN