Sàn giao dịch Unocoin Ấn Độ chọn blockchain chiếm ưu thế sau khi kết thúc SegWit2x

Trước thềm sự kiện hard fork SegWit2x sắp tới, sàn giao dịch Bitcoin Unocoin Ấn Độ đã thể hiện lập trường ủng hộ nhánh blockchain phân tách chiếm ưu thế nhất.

1 dLfbWlDdLZvuKRHBj12MjA

Unocoin đứng về phía Blockchain chiếm ưu thế

Tuyên bố được Unicoin đăng tải trên trang blog chính thức, theo đó sàn giao dịch lớn nhất Ấn Độ nhấn mạnh sẽ đảm bảo cho người dùng có thể giao dịch nhiều loại tiền ảo trên cả hai blockchain nếu có một nhánh phân tách sau sự kiện fork SegWit2x dự tính diễn ra giữa tháng 11. Tuy nhiên, Unicoin chỉ mới dự tính cho phép các cặp giao dịch đồng Rupee đối với nhánh blockchain chiếm ưu thế, vì vậy người dùng sẽ phải rút tiền từ các chuỗi nhỏ vào các ví khác.

Unocoin xác định lựa chọn chuỗi chiếm đa số dựa trên những phân tích từ cộng đồng và dữ liệu mining, đồng thời họ sẽ mở quyền giao dịch chuỗi thiểu số cho người dùng trong vòng hai tuần sau khi fork kết thúc. Unocoin còn cho biết thêm, khách hàng phải rút tiền từ chuỗi thiểu số trong thời hạn bốn tuần sau khi đợt chia tách kết thúc.

Không có gì quá ngạc nhiên khi Unocoin lại đưa ra quyết định dựa vào mining hashrate. Lý do là bởi doanh nghiệp này được thành lập theo thỏa thuận New York và nằm trong danh sách thành viên ủng hộ SegWit2x do Bitcoin.org công bố.

Hơn nữa, Unocoin vừa hợp tác với ví Bitcoin Blockchain, qua đó cho phép người dân Ấn Độ mua Bitcoin trên Unocoin trực tiếp từ ví Blockchain. Sau khi Blockchain có kế hoạch đi theo chuỗi khó giải mã nhất thì nhiều xáo trộn có khả năng xảy ra nếu hai doanh nghiệp lựa chọn hai nhánh tách biệt nhau.

Những thắc mắc xung quanh chính sách từ Unocoin

unocoin
Unicoin là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Ấn Độ Unicoin

Tuy vậy, chính sách SegWit2x do SegWit2x đề xuất cũng đặt ra nhiều câu hỏi. Thứ nhất, Unocoin khẳng định sẽ tham khảo “ý kiến của cộng đồng” song song với mining hashrate. Vậy họ sẽ cân nhắc như thế nào và sẽ làm gì nếu miner và cộng đồng người dùng không ủng hộ trên cùng một chuỗi?

Thứ hai, một số phát ngôn trong chính sách của Unocoin còn khá mơ hồ:

“Tất cả khách hàng đang trữ Bitcoin trong ví Unocoin bất kể số lượng trước khi fork diễn ra sẽ được hưởng một số tiền tương đương trên cả hai chuỗi sau khi đợt phân tách kết thúc . Lưu ý rằng người dùng không bắt buộc phải thực hiện kể cả trước hay trong quá trình fork, miễn là đảm bảo được khả năng bảo vệ.”

Hiện chưa rõ tuyên bố từ Unocoin có hàm ý gì, nhưng theo quan điểm của ban lãnh đạo SegWit2x gồm Jeff Garzik và Mike Belshe, họ lại phản đối kịch liệt chuyện bỏ qua khả năng bảo vệ với mục đích tự động bảo vệ giao dịch của người dùng khỏi các mối đe dọa tấn công. Cùng lúc đó, Garzik đang cho phát triển tính năng bảo vệ, nhưng việc này đòi hỏi người dùng cần thực hiện kích hoạt mà có vẻ đối với một số người không am hiểu công nghệ thì điều này lại gây ra chút trở ngại.

Ngoài ra, dù thông báo từ Unocoin không giải thích cụ thể nhưng có lẽ sàn giao dịch này mong muốn “làm tê liệt” các các loại tiền ảo nhằm hạn chế tối đa khả năng bị tấn công trước khi người dùng rút về ví.

Video đề xuất:

Xem thêm:

Theo Cryptocoinsnews