Sàn giao dịch Vaultoro rút khỏi Hiệp định New York

Sàn giao dịch Vaultoro sử dụng Bitcoin làm đơn vị tiền tệ để mua bán vàng đã rút khỏi Hiệp định New York (NYA) đối với việc ủng hộ đề xuất SegWit2x.

Vaultoro rút khỏi NYA

Nhà đồng sáng lập Vaultoro – Joshua Scigala phát ngôn trên Twitter rằng việc đặt bút kí kết hiệp định chỉ với mục đích giúp loại bỏ các bế tắc xung quanh các cuộc tranh luận ồn ào kéo dài giữa các bên.

Thông báo viết:

  1. Chúng tôi đã kí kết hiệp định NYA từ trước khi hard fork Bitcoin Cash giúp giảm thiểu các tranh cãi để tiến đến sự đồng thuận hoàn toàn, thế nhưng hiện tại chúng ta đã có phiên bản SegWit đang hoạt động khá ổn trên mạng.
  2. Đối với bất kì doanh nhân nào, chữ tín đều được đặt lên hàng đầu khi quyết định kí kết bất cứ văn bản nào, nhưng tôi không đồng ý với Bitcoin SegWit2x khi không có hệ thống replay protection.

Tranh luận tiếp tục nảy ra vì Replay Protection

Những người ủng hộ Bitcoin Core và SegWit2x đều có những quan điểm riêng. Đối với Bitcoin Core, họ đề nghị phải thêm hệ thống replay protection lên SegWit2x. Bảo vệ chống tấn công lặp lại về cơ bản là giúp máy tính trên mạng phân biệt được hai phiên bản khác nhau của Bitcoin, hoặc chí ít là tách chúng ra thành hai mã thông báo riêng biệt như một số sàn niêm yết là B2X. Nếu không có hệ thống này, kẻ tấn công sẽ lạm dụng sơ hở để đánh cắp tiền.

No2X Mad Bitcoins Twitter

Còn đối với bên ủng hộ SegWit2x với tuyên bố “Bitcoin SegWit2x mới thực sự là Bitcoin” cùng với sự phản đối kịch liệt trong việc phân chia Bitcoin thành hai loại tiền thuật toán khác nhau. Nhà phát triển SegWit2x – Jeff Garzik đã đưa ra đề xuất về việc cho người dùng có quyền đăng kí sử dụng replay protection nhưng việc này đòi hỏi họ phải kích hoạt hệ thống theo phương pháp thủ công.

Chỉ còn khoảng hơn 20 ngày là đến thời điểm hard fork, thế nhưng tranh cãi vẫn không ngừng nổ ra. Sàn Bitwala coi Blockchain Core mới chính là Bitcoin thực sự vì vậy họ sẽ chỉ chấp nhận phân tách nếu đội ngũ của Bitcoin Core quyết định hỗ trợ SegWit2x. F2Pool tuyên bố họ chỉ đồng ý hỗ trợ NYA cho đến tháng 7; và sẽ điều chỉnh cho các lần cập nhật nền tảng sắp tới cho mining pool.

Video đề xuất

Theo Cryptocoinnews