Sáu ví Ethereum lớn nhất đang làm giả tính phân quyền trên network?

 Theo phân tích mới nhất từ đơn vị điều tra Blockchain được hỗ trợ bởi AI, ORS CryptoHound, trên Blockchain Ethereum dường như đang xuất hiện vài hoạt động bất thường. 


Trong 100 giao dịch Ethereum, phát hiện 06 ví ETH bất thường

Trong quá trình xem xét 100 giao dịch Ethereum lớn nhất trong quý IV năm 2018, ORS CryptoHound đã tìm thấy vài điều thú vị như sau:

Sáu ví sở hữu nhiều tiền nhất đã chuyển một lượng lớn ETH gần 500 triệu USD tại thời điểm giao dịch.

Mỗi ví được đề cập có chứa 92 – 98% token OmiseGo (OMG).

Các ví dường như được tạo ra trong cùng một ngày.

Tất cả các ví đã điều chỉnh tài sản thông qua nhiều giao dịch theo cách tương tự nhau đến đáng nghi, liên tục điều chỉnh cho đến khi tất cả các token ban đầu được theo dõi được chia đều cho 39 ví mới chứa chính xác 150.000 ETH.

Rõ ràng, các giao dịch từ sáu ví sở hữu nhiều Ethereum nhất đang phối hợp nhau vô cùng ăn ý – một sự trùng hợp khó xảy ra trong thị trường cryptocurrency.

tiendientu org sau vi ethereum lon nhat dang lam gia tinh phan quyen 1
Sáu ví Ethereum lớn nhất có tỷ lệ phân bố token giống nhau đến đáng nghi.

Một hoặc nhiều cá voi Ethereum đang cố gắng thao túng network?

Mặc dù đội ngũ ORS CryptoHound không trực tiếp kết luận bất kỳ điều gì, song họ cũng đưa ra một giả thuyết như sau: Có thể một hoặc nhiều cá voi Ethereum – hoặc các bên liên quan đóng vai trò quan trọng trong hệ thống – đã cố gắng làm cho network có vẻ phân quyền hơn so với thực tế bằng cách tách các đồng ETHOMG đã nói ở trên.

Đây là nước cờ cần thiết để dự án Ethereum có tính toàn vẹn hơn.

tiendientu org coinbase va kraken gia nhap hang ngu ho tro hard fork constantinople ethereum1
Một hoặc nhiều cá voi Ethereum đang cố gắng thao túng thị trường?

Fabrizio Fontana, trưởng nhóm nghiên cứu ORS CryptoHound, chia sẻ:

“Cuộc điều tra này là một trong những nghiên cứu sớm cho thấy tiềm năng của AI trong việc phân tích Blockchain và tiền mã hóa. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp một nền tảng miễn phí và dễ sử dụng cho mọi người muốn thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt về một địa chỉ hoặc giao dịch Blockchain cụ thể.”

Tiendientu.org sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất về sự việc này cũng như toàn bộ tin tức về thị trường cryptocurrency đến độc giả.