SegWit2x trở thành kẻ thù của cộng đồng Bitcoin tại Brazil và Argentina

Vừa qua, một nhóm các doanh nghiệp và tổ chức hoạt động về Bitcoin ở Mỹ Latinh đã cùng chung tay viết thư nhằm bày tỏ “quan ngại sâu sắc nhất” về SegWit2x.

Bitcoin.org Operators Aim to Denounce Segwit2x Participants

Bức thư đã lan truyền rộng rãi từ hồi thứ tư, nhận được khoảng 50 chữ kí biểu tình trong cộng đồng Bitcoin ở Brazil và Argentina. Tập hợp các chữ kí trong thư đồng thể hiện thái độ phản đối về sự kiện hard fork Bitcoin sắp diễn ra, theo cùng làn sóng biểu tình từ nhiều sàn giao dịch cũng như dư luận công chúng.

Một đoạn trích trong thư của nhóm phản đối SegWit2x có viết:

“Chúng tôi tin tưởng rằng những người đặt bút kí trong thư NYA có chủ đích cải thiện giao thức Bitcoin theo hướng tốt nhất, và chúng tôi cũng nhận thấy có nhiều loại dịch vụ không mang lại giá trị đi kèm với SegWit2x do các doanh nghiệp và một số cá nhân cung cấp.”

Không những thế, tuần trước, một bài phát biểu chỉ trích SegWit2x cũng được nêu ra tại hội nghị Bitcoin lớn nhất của Hàn Quốc.

“Tuy nhiên, chúng tôi hoàn toàn phản đối các công cụ sử dụng để thực hiện kế hoạch trên. Không những thế mà khắp nơi đều đang nảy ra nhiều bất đồng, tranh cãi, thậm chí là những chỉ trích gay gắt về chủ đề này.”

Bên cạnh đó, nhóm phản đối cũng đã đưa ra danh sách 11 yếu tố “không đầy đủ” ảnh hưởng đến nhận định của họ. Nhiều trong số đó khá giống với lý do mà Hàn Quốc và nhiều sàn giao dịch đưa ra nhằm xác nhận họ sẽ không bao giờ ủng hộ phân tách chuỗi Bitcoin.

“Chúng tôi tin rằng sớm muộn gì thì việc nâng cấp giao thức sẽ cần phải có Hard Fork. Trong quá trình chuẩn bị, hệ thống có thể phối hợp thực hiện thay đổi một cách nhuần nhuyễn với chuỗi phân tách và rẽ nhánh tối thiểu. Tuy nhiên việc này cũng đòi hỏi phải có đủ các yếu tố thời gian, đào tạo và thử nghiệm.”

Cũng hồi thứ tư, Bitcoin giảm 8% giá trị sau mức tăng đỉnh điểm đầy bất ngờ vào tuần trước.

Video đề xuất

Xem thêm

Theo Cointelegraph