Số ETH trị giá gần nửa tỷ Đô la Mỹ đang được giữ trong các DApp

 Khoảng 2,5 triệu ETH, tương đương hơn 400 triệu USD, hiện đang bị khóa trong các DApp khi phân khúc tài chính mở phi tập trung (defi) tiếp tục phát triển.


DApp đang giữ số ETH hơn 400 triệu USD

Hợp đồng thông minh DAI của MakerDAO tiếp tục thống trị cho đến thời điểm hiện tại – với 2,2 triệu ETH bị khóa, cho phép 20.000 người hold DAI.

Ethereum Name Service (ENS) được cho là xếp vị trí thứ hai. Hồi tháng 6/2017, một mình ENS đã nắm giữ khoảng nửa tỷ Đô ETH.

Con số này hiện đã giảm xuống còn 159.691 ETH (trị giá khoảng 27,9 triệu Đô). DApp ENS cho phép mọi người tạo địa chỉ ví ETH có thể đọc như tên người (chẳng hạn như Tiendientu.eth) thay vì các số và chữ cái ngẫu nhiên như thường thấy.

Xếp hạng thứ ba là Compound. Đây là một DApp rất thú vị cho phép bạn vay và nhận lãi bằng cách cho vay ETH cũng như một số token khác, gồm cả DAI. Compound đang giữ gần 40.000 ETH, với tổng giá trị của tất cả các tài sản ở mức khoảng 27,5 triệu USD.

tiendientu.org-dapp-nua-ty-eth-1
Giá trị tài sản được giữ trong các DApp.

Giá trị sử dụng của sàn phi tập trung (DEX) Uniswap đang tăng lên nhanh chóng – từ khoảng 1 triệu USD trong tháng 2 lên tới 10 triệu USD hiện tại, hay gần 30.000 ETH.

Một sàn DEX khác lọt vào top 10 là Kyber Network. Hệ sinh thái của Kyber Network có đề cập đến Nuo – một DApp mới cho phép người dùng margin Bitcoin, ETH hoặc MKR, cũng như cho vay tài sản của họ.

Tương lai của DApp Ethereum tài chính

Trên thực tế, toàn bộ lĩnh vực tài chính mở phi tập trung (defi) chỉ mới có 4 – 5 tháng tuổi. Bởi vì sau khi ra mắt vào khoảng đầu năm 2018, mọi người còn phải chờ xem liệu nó có thực sự hoạt động hay không, liệu nó có bị hack hay không,…

Một số người tiên phong đã chứng minh lĩnh vực này an toàn. Do đó, cộng đồng mới có lòng tin hơn với các DApp được xây dựng theo hướng ứng dụng Ethereum tài chính.

tiendientu.org-dapp-nua-ty-eth-2
Hơn 400 triệu USD đang giữ trong các DApp Ethereum và con số này ngày càng tăng.

Hàng tỷ USD đã được huy động từ năm 2016 và cuối cùng đã bắt đầu chuyển thành sản phẩm thực sự hoạt động vào năm ngoái. Defi chính là một trong những điều bạn có thể làm với số ETH của mình.

Chúng ta có thể tưởng tượng lĩnh vực này sẽ mở rộng sang bất kỳ tài sản có giá trị nào khác, thậm chí có thể trừu tượng như toàn bộ ngành vận tải biển hoặc là toàn bộ nền kinh tế Liên minh châu Âu.

Đó là những thành quả ở gần ngọn cây. Hiện tại, chính xác mà nói ngay cả những quả nằm trên mặt đất vẫn chưa xuất hiện. Nên trong tương lai, sẽ có rất nhiều ứng dụng dễ sử dụng hơn Windows 95 MS Paints như bây giờ.