Số lượng ETH khóa trong DeFi liên tục tăng trưởng

 Số lượng Ether (ETH) bị khóa trong các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2,7 triệu và đã tăng trưởng đều đặn kể từ cuối tháng 6. 


Số lượng ETH khóa trong DeFi tăng trưởng

Trong số 2,7 triệu ETH bị khóa, có 2,1 triệu ( tương đương 77%) bị khóa trong hệ thống đứng đằng sau stablecoin DAI là Maker.

Ngoài ra, 337.800 ETH (tương đương 12,5%) hiện đang bị khóa trong Hợp đồng cho vay phi tập trung Compound.

Số lượng Ether còn lại được phân chia giữa các ứng dụng DeFi nhỏ như sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và các công cụ tài chính phái sinh.

tiendientu.org-eth-khoa-trong-defi-1
Số lượng ETH khóa trong DeFi. Nguồn: DeFiPulse.

Giá Ethereum hiện tại:

DeFi phát triển bất chấp giá ETH giảm

Biểu đồ một năm về giá trị chuyển đổi sang USD của tài sản tiền điện tử bị khóa trong các ứng dụng DeFi cho thấy có mối tương quan với giá Ether, nhưng không hoàn toàn phụ thuộc vào nó.

Khi giá Ether giảm mạnh sau khi đạt đỉnh vào tháng 7, giá trị của tài sản tiền điện tử bị khóa trong DeFi chỉ bị ảnh hưởng tạm thời.

Sau đó, giá trị tài sản bị khóa trong các ứng dụng DeFi đã tiếp tục tăng trưởng và dường như không bị đà giảm của ETH kéo lại.

tiendientu.org-eth-khoa-trong-defi-2
Tổng giá trị tài sản khóa trong DeFi. Nguồn: DeFiPulse.

Tính đến thời điểm tiendientu.org đưa tin, giá trị của tài sản tiền điện tử trong DeFi là 619,7 triệu USD, giảm từ mức ATH ở 675,6 triệu Đô vào ngày 21/11.

Nhìn chung:

  • hơn 48% (302,5 triệu USD) bị khóa trong ứng dụng DeFi là Maker
  • 23,8% trong DApp Synthetix
  • 15,2% trong Compound
  • 15,2% còn lại được phân phối giữa những ứng dụng tài chính phi tập trung khác

Maker gần đây đã trải qua một bản nâng cấp lớn. Ứng dụng DeFi này đã tung ra một phiên bản cập nhật cho stablecoin DAI – hiện có thể được hỗ trợ bởi nhiều loại tài sản thế chấp.