“Sói già Phố Wall” tạo ra “chỉ số Bitcoin” cho trader

Khi chỉ số này càng thấp, thì lợi nhuận tương lai của Bitcoin sẽ càng lớn và ngược lại, chỉ số càng cao thì không nên đầu tư vào Bitcoin ở thời điểm đó.

Bitcoin Misery Index

Nhà phân tích chiến lược ở Wall Street và là đồng sáng lập của công ty Tư vấn Toàn cầu Fundstrat, Thomas Lee đã phát triển một “chỉ số ngược” dựa trên giá Bitcoin hiện tại, để cho biết holder Bitcoin đang “đau khổ” như thế nào.

Chỉ số này gọi là Bitcoin Misery Index (BMI) và được thiết kế như là công cụ giao dịch cho nhà đầu tư tìm kiếm lợi thế từ tính biến động trên những sàn giao dịch Bitcoin. BMI được dao động từ 0 đến 100, tính toán những yếu tố như độ biến động và số lượt thắng trong tổng số lần trade. Khi chỉ số thấp, cơ hội mua đang ở mức tốt nhất và ngược lại.

Bitcoin Misery Index
Bitcoin Misery Index (BMI)

Lee giải thích rằng:

“Khi BMI ở mức “đau khổ” (dưới 27), Bitcoin sẽ đạt kết quả tốt nhất trong 12 tháng. Tín hiệu được tạo ra mỗi năm. Nghĩa là, khi BMI ở mức “đau khổ”, lợi nhuận tương lai sẽ rất tốt.”

Tại thời điểm này, chỉ số Bitcoin đang là 18,8 – gần như là mức thấp nhất kể từ 06/09/2011.

Người lạc quan vào Bitcoin

Bình luận của Lee xuất hiện sau khi thị trường cryptocurrency có đợt giảm sâu – BTC gần như rơi mất 27% chỉ sau khi vừa chạm đỉnh $11.675 tuần này vào 05/03. Hàng loạt tin tiêu cực làm dấy lên lo ngại từ cộng đồng về những quy định pháp lý ngày càng tăng về cryptocurrency.

Người lạc quan vào Bitcoin
Thomas Lee

Vào 07/03, SEC (Ủy ban giao dịch và sàn chứng khoán Mỹ) thông báo rằng tất cả nền tảng giao dịch chứng khoán đều phải đăng ký với cơ quan này với vai trò là một sàn giao dịch. Thêm vào đó, nhà chức trách Nhật tạm thời đình chỉ họat động của hai sàn giao dịch cryptocurrency, theo báo chí đưa tin ngày 08/03.

Mặc dù Bitcoin hiện chỉ bằng một nửa giá so với đỉnh $20.000 cao nhất mọi thời đại vào tháng 12/2017, Lee vẫn không từ bỏ quan điểm lạc quan khi dự đoán BTC sẽ đạt $25.000 vào cuối năm 2018.

Tom Lee được biết đến là người có tầm nhìn lạc quan với BTC và là “nhà phân tích chiến lược nổi tiếng ở Wall Street duy nhất đưa ra báo cáo thường xuyên và có target giá rõ ràng về Bitcoin.”

 

Cũng thảo luận tại Diễn đàn Tiền Điện Tử: Khi gặp “bão” bạn nên làm gì?.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại đây.

Video đề xuất: CoinDaily 9.3.2018 – Gemini sẽ là bệ phóng cho giá Litecoin và Bitcoin Cash?

Xem thêm:

L.Giang – Theo Cointelegraph