Solana triển khai Wormhole cùng tham vọng liên kết chuỗi với Ethereum

Mạng lưới blockchain Solana, với hơn 2 tỷ giao dịch được thực hiện sau khi chính thức triển khai vào tháng 03 năm 2020, vừa giới thiệu “Wormhole” – một cầu nối đảm bảo tính an toàn, linh hoạt giữa Solana và Ethereum.

Cầu nối liên chuỗi với Ethereum

Với sự hợp tác cùng Certus One, Wormhole là một trong những cầu nối chuỗi đầu tiên của Solana. Wormhole kết nối ETH theo chuẩn ERC20 sang SPL Tokens, chuẩn token của blockchain Solana.

Về cơ bản, Solana được sinh ra để giải quyết những vấn đề quy mô của blockchain, những vấn đề mắc phải trên Serum, Kin, Terra, Stardust và gần nhất là Tether. Những đội ngũ này sử dụng thuật toán mã hoá nhưng yêu cầu tốc độ, quy mô lớn và với một chi phí cực kì thấp.

Wormhole 1

Wormhole cho phép nhiều dự án hiện tại có thể dịch chuyển token liên tục giữa nhiều blockchain. Sự linh hoạt theo đó vẫn luôn được đặt lên hàng đầu vì yếu tố này cho phép cộng đồng tận dụng được nhiều nguồn lực chưa được khai thác.

Anatoly Yakovenko, đồng sáng lập của Solana Foundation:

“Các chuỗi smart contract là một mạng lưới máy tính toàn cầu và mỗi phần tử ở lớp 1 của chuỗi này có thể trao đổi trực tiếp với các phần từ ở lớp 1 của chuỗi khác.”

Wormhole hiện được kiểm toán an toàn trên chuỗi bởi công ty bảo mật Kuldeski.

Theo Cryptoslate