Steam ngưng hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin vì phí giao dịch và biến động giá

Steam đã chính thức ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vì phí giao dịch quá cao và giá biến động mạnh.

Steam là một nền tảng phân phối game thuộc tập đoàn Valve. Nền tảng này bắt đầu cho phép thanh toán bằng Bitcoin từ tháng Tư năm 2016, thời điểm Bitcoin có giá khoảng 450 USD.

Screen Shot 2016 04 28 at 11.55.33 AM.0

Tuy nhiên, gần đây giá Bitcoin thay đổi liên tục và phí giao dịch đã bị đội lên cao tới mức 20 USD/1 giao dịch, quá cao so với con số 20 xu của mùa xuân năm ngoái. Vì sự bất tiện này, Steam đã chính thức loại bỏ Bitcoin ra khỏi hệ thống thanh toán.

2017 12 06 image 3

Mặc dù sự biến động giá sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến dòng tiền và các kế hoạch kinh doanh nhưng trong dài hạn Bitcoin đang duy trì xu hướng tăng giá.

Valve đã bày tỏ sự phàn nàn của mình:

“Chỉ trong vòng vài tháng, giá Bitcoin đã tăng chóng mặt cùng với phí giao dịch khó có thể chấp nhận được. Tuần trước, khách hàng của chúng tôi đã mất tới 20 USD cho một giao dịch trên Steam.”

Không chỉ riêng Valve, nhiều công ty khác cũng gặp vấn đề với phí giao dịch cao của Bitcoin. Sau khi loại bỏ kế hoạch mở rộng kích thước block, đội ngũ phát triển của Bitcoin đã đặt trọn hy vọng vào giải pháp mới là “lightning network”. Network này được kì vọng là sẽ đưa các giao dịch ra khỏi chain nhằm giảm bớt phí giao dịch và thời gian đợi xác nhận.

Trong thế giới cryptocurrency, nhiều người đã nhận ra rằng Bitcoin phù hợp với chức năng là “vàng số hoá” hơn là phương tiện thanh toán. Max Keiser tin rằng Bitcoin sẽ tăng đến mức 100.000 USD/1 BTC nhờ vào lợi ích lưu trữ giá trị, trong khi những cryptocurrency khác như Dasnh sẽ làm tốt vai trò là phương tiện thanh toán.

Video đề xuất:

Xem thêm:

Amateur – Theo Cointelegraph