Sự biến động giá của Bitcoin thu hút hàng nghìn tỉ USD từ Jane Street Capital

Ngày càng có nhiều công ty giao dịch bổ sung Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ, với mục đích tận dụng sự biến động giá của Bitcoin để tạo ra cơ hội kiếm lời. Jane Street Capital, một công ty có khối lượng các giao dịch lên đến hàng nghìn tỷ USD, hoạt động tại New York, London và Hong Kong, được xem là thành viên mới nhất của Wall Street tuyên bố bổ sung Bitcoin vào doanh mục đầu tư.

Công ty giao dịch Jane Street Capital 

Jane Street Capital là một công ty giao dịch chuyên giao dịch các sản phẩm liên quan đến tài chính, bao gồm quỹ ETF, hợp đồng tương lai, cổ phiếu, trái phiếu và tiền tệ. Theo trang website chính thức của Jane Street Capital, công ty này đã thực hiện các giao dịch với tổng khối lượng lên đến 5.6 nghìn tỷ USD vào năm 2017 trên 170 sàn giao dịch điện tử tại hơn 45 quốc gia.

Công ty giao dịch Jane Street Capital
Công ty giao dịch Jane Street Capital

Theo một công bố mới nhất được cập nhật trên Business Insider vào cuối tuần trước, Jane Street khẳng định họ đang mở rộng các sản phẩm đầu tư giúp cho các trader có thêm nhiều lựa chọn để tối đa hóa lợi nhuận, trong đó có Bitcoin. Bản công bố đề cập:

“Jane Street thực hiện giao dịch cho hơn 56.000 sản phẩm trên toàn cầu thông qua nhiều loại tài sản khác nhau, trong đó bao gồm cả Bitcoin.”

Lời tuyên bố trên đồng nghĩa với việc Jane Street đã chính thức bổ sung Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ. Đây được xem là động thái mới nhất của các công ty giao dịch đối với thị trường “rủi ro cao, lợi nhuận cao” của ông anh cả Bitcoin.

Kiếm tiền từ sự biến động giá của Bitcoin

Trong việc lựa chọn tài sản đầu tư, các trader luôn bị cuốn hút bởi những sản phẩm có sự biến động giá cao. Bởi lẽ các trader hiểu được rằng, khi sự biến động tăng thì tiềm năng để kiếm lời nhanh hơn cũng tăng lên. Tuy nhiên, đi kèm với tiềm năng kiếm lời nhanh, các trader cũng ngầm hiểu những yếu tố nguy cơ cũng tăng lên không kém.

Kiếm tiền từ sự biến động giá của Bitcoin
Kiếm tiền từ sự biến động giá của Bitcoin

Trên thị trường cryptocurrency, giá của Bitcoin biến động rất cao. Các công ty giao dịch sử dụng công nghệ giao dịch phức tạp có thể sẽ được hưởng lợi từ sự biến động giá Bitcoin. Về vấn đề này, Jane Street Capital dự định sẽ sử dụng các mô hình độc quyền với nền tảng công nghệ riêng biệt:

“Các phân tích định lượng và sự am hiểu biết sâu sắc đối với thị trường cryptocurency đã cho phép chúng tôi có thể tạo ra thị trường cạnh tranh đối với những sản phẩm phức tạp nhất. Công nghệ là yếu tố cốt lõi mà chúng tôi quan tâm để tiếp cận với các hoạt động giao dịch. Chúng tôi là một công ty chuyên về công nghệ nhiều hơn là một công ty giao dịch.”

Không chỉ có tân binh 5,6 nghìn tỉ Jane Street Capital, các công ty giao dịch khác như Jump Trading, DV Trading và DRW Holdings LLC cũng đã và đang khai thác “tiềm năng” biến động giá của Bitcoin. Cụ thể đối với công ty giao dịch DRW Holdings LLC, theo Financial Times:

“DRW của Chicago, một trong những công ty giao dịch lớn nhất thế giới, vừa bổ sung thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ. Khoảng 10 trong số hơn 800 nhân viên của DRW đã mua và bán Bitcoin, tại một công ty con tên là Cumberland Mining được thành lập vào năm 2014.”

Với sự biến động giá “hấp dẫn” của nó, Bitcoin có thể sẽ tiếp tục thu hút số lượng lớn các công ty giao dịch và trader tầm cỡ. Theo quan điểm của Garrett See, CEO của công ty giao dịch DV Chain, sự biến động giá của các loại tài sản truyền thống chỉ duy trì ở mức thấp, nhưng đối với các cryptocurrency thì hoàn toàn khác, đó là lý do vì sao rất nhiều trader và nhà đầu tư quan tâm đến thị trường này.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinDaily 22.3.2018 – Bitcoin có thực sự ẩn danh như chúng ta nghĩ?

P.Trầm – Theo Bitcoinist