Tại Dubai: 50 căn hộ cao cấp đã được bán bằng Bitcoin

Aston Plaza & Residences đã bán thành công 50 căn hộ cho người sử dụng Bitcoin trong tháng hai này. Nằm trong khu Science Park, cư dân của các căn hộ cao cấp này có cơ hội sống gần các địa danh nổi tiếng của Dubai như tòa nhà cao nhất Thế giới Burj Khalifa cũng như sân bay quốc tế Dubai.

Aston Plaza & Residences và lối đi riêng bằng Bitcoin

Dự án có diện tích 2,4 triệu feet vuông với gần 1.300 căn hộ được ra mắt lần đầu vào tháng 9 năm ngoái. Nó hiện đang được xây dựng bởi Aston Development, hoạt động dưới công ty mẹ Aston Property Venture thuộc sở hữu của tập đoàn Knox. Trong dự án cryptocurrency trị giá 325 triệu USD này, người sáng lập kiêm chủ tịch của Knox là ông Douglas Barrowman đã hợp tác với Baroness Michelle Mone của Michelle Mone Interior và công ty đồ lót Ultimo.

Barrowman nói với Business Insider rằng:

“Chúng tôi đã chào bán 50 căn hộ đầu tiên trong số 1.300 căn hộ của dự án. Tất cả 50 căn hộ đó đều được bán hết. Một số người mua 1 hay 2 căn hộ, nhưng cũng có cá nhân mua đến 10 căn hộ.”

Mặc dù người dùng Bitcoin phủ rộng trên toàn Thế giới và đặc biệt là UAE đã được trao cơ hội vàng để đầu tư dự án cryptocurrency dành cho người dùng Bitcoin, nhưng Mone nói với BI rằng hầu hết những người mua căn hộ là những người phù hợp với khuôn mẫu “tôn sùng” Bitcoin từ rất sớm.

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Theo trang web chính thức của dự án, tổng cộng có 400 căn hộ đã được chào bán cho các nhà đầu tư sớm. Tuy nhiên, quá trình mua vẫn đang nằm trong giao đoạn 1 với 150 căn hộ được chào bán. Vào thời điểm bài viết, giai đoạn 1 của dự án chỉ còn lại 132 căn hộ. Một khi dự án tiến gần đến thời điểm hoàn tất (ước tính vào khoảng mùa hè năm sau) thì cái giá cho sự phát triển tiếp theo sẽ tăng lên.

Barrowman giải thích lý do vì sao họ vẫn chưa công bố chào bán thêm nhiều căn hộ khác:

“Chúng tôi vẫn nhận được nhiều yêu cầu. Tuy nhiên chúng tôi không vội chào bán những lô căn hộ khác. Đặc biệt khi giá Bitcoin đã từng trên đà tăng trong bảng xếp hạng. Tôi nghĩ nhiều người đã được thanh toán và sở hữu được căn hộ của Aston Plaza & Residence trong thời điểm Giáng sinh vừa qua.”

Khu mua sắm của căn hộ sẽ được tích hợp nhiều tiện ích dành cho cư dân bao gồm các cửa hàng thực phẩm, đồ uống, các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, hồ bơi, khu vui chơi, trung tâm y tế, phòng tập thể dục và con đường dành cho người đi bộ và chạy bộ.

Giá của căn hộ Studio dao động từ 15 đến 16 BTC, tương đương 132.976 USD. Căn hộ 1 phòng ngủ có giá dao động từ 25 đến 27 BTC, khoảng  223.057 USD. Trong khi đó, căn hộ 2 phòng ngủ có giá từ 38 đến 41 BTC, khoảng 343.165 USD. Thanh toán có thể được thực hiện thông qua dịch vụ thanh toán Bitcoin toàn cầu là BitPay.

Đây không phải là dự án cryptocurrency duy nhất do Barrowman và Mone dẫn đầu. Cả 2 dự định sẽ khởi động  ICO với tổng trị giá là 75 triệu USD, sự kiện ICO này sẽ cung cấp token Equi cho nền tảng Equi. Barrowman giải thích rằng trang web của dự án sẽ cung cấp cơ hội đầu tư cho người dân. Ông nói:

“Tôi lấy làm thích thú khi thấy cryptocurrency đang được sử dụng để mua tài sản thực tế. Đó cũng chính là tinh thần của Equi. Nó vượt ra ngoài không gian tiền tệ mã hóa để bước vào thế giới vật chất thực.”

Nếu bạn có 50 BTC, bạn có lựa chọn Dubai là nơi để đầu tư bất đầu sản hay không?

Bạn có thể nhận nhiều thông tin mới nhất về dự án này tại tiendientu.org hay kết bạn với chúng tôi tại Diễn đàn: http://forum.tiendientu.org/

Video đề xuất: CoinDaily 1.2.2018 – Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia đào Bitcoin lợi nhuận cao

Xem thêm:

P.Trầm – Theo CCN