Tái khẳng định quan điểm, Coinbase đóng đinh vào chiếc quan tài của SegWit2x?

Sàn giao dịch tiền mã hoá Coinbase của Mỹ vừa lên tiếng tái xác nhận ý định hỗ trợ cho cả hai blockchain Bitcoin sau đợt hard fork SegWit2x sẽ diễn ra vào tháng 11 tới. Đáng chú ý là Coinbase sẽ niêm yết chain phân tách với tên gọi Bitcoin 2x, kí hiệu là B2X.

Coinbase xem coin phân tách như một altcoin

Hồi đầu tháng này, Coinbase từng thông báo sẽ hỗ trợ cả hai chain nhưng không tiết lộ kế hoạch cụ thể vì cả hai Blockchain đều tự nhận là “Bitcoin thật”. Sàn giao dịch này cũng là thành viên của Hiệp định Newyork (NYA), đề xuất cho phép triển khai SegWit2x. Vì thế, giống như những thành viên khác, Coinbase được mọi người tin rằng sẽ dùng tên gọi “Bitcoin”, kí hiệu BTC cho chain nào có độ khó thuật toán khai thác cao hơn, ở đây ám chỉ Blockchain SegWit2x.

Tuy nhiên, sàn giao dịch lớn nhất của Mĩ đã không làm như vậy. Công ty chủ quản của nền tảng GDAX sẽ tiếp tục niêm yết Blockchain hiện thời là Bitcoin, kí hiệu BTC, và xem chain mới tách ra như một altcoin có tên gọi Bitcoin 2x, kí hiệu B2X. Dù vậy, Coinbase vẫn lưu ý rằng họ sẽ có thể đổi tên cho các chain trong tương lai “nếu như SegWit2x nhận được sự chấp nhận rộng rãi từ cộng đồng người dùng”.

“Thông báo này như chiếc đinh đóng vào quan tài của SegWit2x.” – Bình luận của Spencer Bogart, giám đốc Blockchain Cappital, trên Twitter cá nhân, ám chỉ rằng hard fork blockchain lần này sẽ khó mà thành công khi các sàn giao dịch và nhà cung cấp dịch vụ đã đặt tên cho chain phân tách như một altcoin thay vì là “Bitcoin”.

Tái khẳng định quan điểm, Coinbase xin lỗi vì thông báo mập mờ

Như vậy, với thông báo lần này, Coinbase đã xoay ngoắt 180 độ, và đương nhiên không tránh khỏi những chỉ trích từ cộng đồng. Một thành viên trên Reddit đã bình luận về sự kiện này như sau: “Tôi cảm thấy sàn giao dịch này không chủ động làm sáng tỏ bất cứ điều gì. Có vẻ như họ làm việc trái với những gì đã nói trước đây”.

Đáp lại phản ứng của cộng đồng, Coinbase cố gắng giữ thái độ ôn hoà, gửi lời xin lỗi vì những mập mờ trong thời gian qua. Brian Armstrong, đồng sáng lập và là CEO của Coinbase đã viết trên Twitter như sau:

“Chúng tôi chân thành xin lỗi vì những thông báo thiếu rõ ràng về những gì sẽ diễn ra sau hardfork.”

Video đề xuất: Bitcoin tiếp tục phá mốc 6.100 USD

Xem thêm:

Theo Cointelegraph & Cryptocoinsnews