Tại sao đà tăng của Ethereum có thể bị gián đoạn trong tháng 3? 

 Trong hai tháng qua, giá Ethereum theo USD và BTC đã tăng trưởng khá tích cực, cùng với kỳ vọng về những bước phát triển quan trọng của dự án trong thời gian tới. Tuy nhiên, một nhà phân tích đã đưa ra nhận định rằng đà tăng của ETH sẽ không kéo dài, và có thể bị gián đoạn trong tháng 3 này. 

eth thang 3

Vùng hỗ trợ quan trọng của Ethereum

Luke Martin, một nhà phân tích tiền điện tử và podcaster của CNN, gần đây đã đưa ra bình luận rằng anh “đang mong đợi xem ETH hoạt động kém hiệu vào tháng 3”.

Để giải thích cho nhận định của mình, Martin đã chia sẻ biểu đồ dưới đây. Anh nhấn mạnh rằng động lượng của Ethereum đã bắt đầu giảm sau hành động giá của tuần trước.

Biểu đồ của Martin mô tả sự đảo ngược xu hướng này có khả năng đưa cặp ETH / BTC xuống thấp hơn 10% trong những tuần tới, xuống 0,0218 đến 0,0223. Đó sẽ là một vùng hỗ trợ quan trọng cho Ether trong thời gian này.

ethereum

Defi có thể gia tăng rủi ro cho ETH

Không chỉ phân tích kỹ thuật, cả phân tích cơ bản cũng chỉ ra khó khăn cho phe bò ETH trong thời gian tới.

Hệ sinh thái tài chính phi tập trung blockchain (DeFi) đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc trong vài tháng qua, với sự ra đời của nhiều dự án mới, thu hút hàng ngàn người dùng. Tuy nhiên, DeFi đã gặp phải một số vấn đề.

Như tiendienetu.org từng đưa tin, nền tảng DeFi, bZx, đã hai lần bị hack và tổn thất gần 1 triệu USD (lần 1 – 300.000 đô la và lần 2 – 650.000 đô la). Gần đây, một người dùng Ethereum xảo quyệt đã kiếm được một số ETH trị giá $140.000 từ một hợp đồng thông minh. Không dừng lại ở đó, lỗ hổng với nguồn cấp dữ liệu của Chainlink đã “biếu không” cho người dùngkhoảng 30.000 đô la.

Cộng đồng từng tranh luận rằng Defi sẽ trở thành “Ethereum Killer”, nhưng có vẻ như với sự non trẻ và còn nhiều thiếu sót như hiện tại, Defi sẽ là một vật cản cho Ethereum trong ngắn hạn.

Giá ETH hiện tại: