Tại sao Reddit loại bỏ lựa chọn thanh toán bằng Bitcoin?

Reddit đã thông báo bỏ lựa chọn thanh toán cho chương trình thành viên premium – Reddit Gold – bằng Bitcoin (BTC). Theo subreddit /r/btc vào ngày 23/3 thì lý do là “những thay đổi tới của sàn Coinbase.”

User BitcoinXio đã đăng tải một video hướng dẫn các bước tặng Gold cho user khác, với lựa chọn thanh toán là PayPal và thẻ tín dụng.

Did Reddit remove Bitcoin as a payment option for Gold (or is it just me)? from r/btc

User emoney40, quản trị viên của nhiều subreddit nhưng không phải /r/btc, bình luận rằng thay đổi này là do Coinbase:

“Thay đổi tới đây của Coinbase có thể có một số bug về lựa chọn thanh toán bằng Bitcoin, đã ảnh hưởng nhiều thanh toán của user. Nên Reddit bỏ lựa chọn thanh toán bằng Bitcoin.”

Vào đầu tháng 3/2018, Coinbase đăng trên Medium thông báo “cho về hưu” Coinbase Merchant Tools, thay vào đó là Coinbase Commerce, mà họ thừa nhận là “có thể gây rắc rối cho khách hàng sử dụng Coinbase Merchant Tools.” Đến ngày 30/4, khách hàng, doanh nghiệp sử dụng Coinbase Merchant Tools sẽ không thể truy cập nữa, và 31/5 là ngày cuối cùng yêu cầu chuyển sang dùng Coinbase Commerce.

Tại sao Reddit loại bỏ lựa chọn thanh toán bằng Bitcoin?
Thông báo chính thức của Coinbase

User emoney40 cũng cho biết thêm lại lựa chọn thanh toán BTC hay không vẫn chưa có gì chắc chắn:

“Chúng tôi đang xem xét nhu cầu và theo dõi tiến trình thay thế Coinbase Commerce trước khi quyết định có thêm lại lựa chọn thanh toán hay không.”

Một số user Reddit bình luận rằng họ đâu có sử dụng BTC để thanh toán cho Reddit Gold đâu, do phí giao dịch quá cao. Tuy nhiên, vào tháng 2, phí giao dịch Bitcoin đã giảm thấp hơn phí của Bitcoin Cash – cộng thêm ưu thế cho ông anh cả cryptocurrency trước các đối thủ của mình.

Lucifer – Theo Cointelegraph

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinDaily 23.3.2018 – Bitcoin giảm mạnh, FSA Nhật Bản xác nhận cảnh báo đến Binance