Tập đoàn Internet GMO Nhật Bản dự định trả lương cho nhân viên bằng Bitcoin

Tập đoàn Internet Nhật Bản GMO vừa giới thiệu một hệ thống tính lương cho phép hơn 4.700 nhân viên nhận lương bằng Bitcoin. 

gmo og

GMO Group đã đưa ra thông báo rằng kể từ tháng Hai năm 2018, nhân viên của tập đoàn có thể bắt đầu nhận lương dưới hình thức Bitcoin cho kì lương tháng 03. Lựa chọn nhận lương này chỉ dành riêng cho nhân viên của GMO Internet Co. Ltd nhưng trong tương lai sẽ được mở rộng ra toàn tập đoàn.

Nói về hệ thống trả lương bằng Bitcoin, GMO giải thích như sau:

“GMO đã quyết định ra mắt hệ thống trả lương cho nhân viên bằng Bitcoin nhằm khuyến khích nhân viên sở hữu cryptocurrency.”

Mức lương trả bằng Bitcoin thấp nhất sẽ là 10.000 Yên Nhật (tương đương 88 USD) và cao nhất là 100.000 Yên Nhật (tương đương 881 USD).

Theo thông tin ghi nhận từ website chính thức của GMO, tính đến tháng Chín này, tập đoàn hiện có 4.710 nhân viên làm toàn thời gian. GMO Group đang sở hữu 42 công ty con, bao gồm GMO coin – một công ty về cryptocurrency, GMO Click – một trong những nền tảng giao dịch ngoại hối lớn nhất thế giới.

GMO thành lập nền tảng giao dịch cryptocurrency từ tháng Năm và đến tháng Chín thì tập đoàn này rục rịch kế hoạch lấn sân vào mảng mining. Ông lớn này dự định sẽ dùng 10 tỉ Yên Nhật để xây dựng một mining farm phục vụ việc nghiên cứu và phát triển chip mining vào năm sau. Vào tháng Mười, GMO thông báo kế hoạch bán chip bán dẫn 7nm.

Video đề xuất: CoinDaily 11.12.2017

Xem thêm:

Amateur – Theo Newsbitcoin