Tháng “trì hoãn” của Ethereum: Thêm một quyết định chưa hoàn thành

tiendientu-logo Đội ngũ nòng cốt phát triển Ethereum (ETH) đã trì hoãn quyết định thực hiện thuật toán ProgPoW – một dạng PoW kháng ASIC. Theo cuộc họp của đội dev Ethereum vào ngày 01/02, họ muốn đợi cho đến khi thuật toán được kiểm toán bởi bên thứ ba.


Một trong những nhà phát triển cốt lõi của Ethereum là Hudson Jameson đã tuyên bố trong cuộc họp rằng “có một nhóm hoặc nhiều nhóm đang hình thành để thực hiện kiểm toán độc lập trên ProgPoW”. Ông giải thích rằng kiểm toán là một nỗ lực nhằm thiết lập hiệu quả của thuật toán trong việc san bằng sân chơi đối với các loại phần cứng khác nhau được sử dụng để đào Ethereum, gồm GPU, ASIC và các loại khác.

tiendientu.org-ethereum-hoan-khang-asic-2
Dường như “trì hoãn” đang trở thành “câu thần chú” mới của Ethereum.

Jameson cũng lưu ý rằng dữ liệu thu được từ một cuộc kiểm toán như vậy sẽ giúp các nhà phát triển đủ tự tin để đưa ra quyết định. Mặc dù không có mốc thời gian cụ thể khi nào cuộc kiểm toán sẽ kết thúc, nhưng nhà phát triển này hi vọng sẽ được hoàn thành vào tháng 3 hoặc đầu tháng 4.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều tiếng nói không mấy đồng tình về tiến triển kể trên. Một nhà phát triển ETH khác là Greg Colvin tuyên bố:

Tôi rất vui khi có kiểm toán, nhưng tôi không vui khi phải chờ đến tháng 5 hay lâu hơn nữa mới có quyết định. Rất nhiều người đang chờ đợi đáp án của vấn đề này để biết có thể tiếp tục công việc hay không. […]

Chẳng hạn như: Tôi có định chi 1.000 đô la để mua một bộ CPU đào ETH hay không?

Đội ngũ cũng cho biết về việc thu thập thông tin phản hồi liên quan đến việc triển khai ProgPoW từ cộng đồng, đặc biệt tập trung vào tín hiệu đào. Đó là tín hiệu từ những thợ đào nhúng dữ liệu trên chain, báo hiệu ý kiến ​​của họ.

Xem thêm các bài viết của tiendientu.org về đồng Altcoin Ethereum tại đây.