Thanh toán Bitcoin tại Starbucks và hàng ngàn điểm bán lẻ trên toàn cầu

 Hiện Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Gemini Dollar đã được hàng chục nghìn thương nhân ở Mỹ chấp nhận sử dụng làm hình thức thanh toán hợp pháp trên mạng lưới Flexa.


Thanh toán Bitcoin, Ethereum và Bitcoin Cash tại hàng ngàn điểm bán lẻ trên toàn cầu

Được biết, start-up thanh toán Flexa hiện đang thiết lập cơ sở hạ tầng thanh toán mới cho tiền mã hóa. Flexa đã cho xây dựng kết nối mới với các thiết bị đầu cuối tại điểm bán hàng trên khắp Hoa Kỳ.

Đại diện Flexa tuyên bố như sau:

“Hệ thống thanh toán của chúng tôi có thể giúp giảm thiểu phí xử lý, gian lận và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng với mạng lưới hỗ trợ tiền mã hóa mới.”

Thông qua ứng dụng thanh toán mới của Flexa, SPEDN, người dùng có thể thanh toán cho các mặt hàng tại mười lăm thương hiệu lớn nhất. Bao gồm Whole Food, Petco, Lowe’s, Nordstrom, Baskin Robbins và các thương hiệu khác.

Dưới đây là 15 thương hiệu lớn thuộc network của Flexa.

tiendientu.org-thanh-toan-bitcoin-ethereum-va-bitcoin-cash
Nguồn: Flexa.

Mua Starbucks bằng Bitcoin ngay hôm nay

Ở thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, Flexa đã tuyên bố hợp tác với sàn giao dịch Gemini. Do đó, tất cả tiền của người dùng trên SPEDN đều được Gemini lưu trữ và bảo hiểm an toàn.

Ngoài ra, anh em nhà Winklevoss cũng cho biết:

“Từ bây giờ, việc thanh toán cho cà phê Starbucks không còn là chuyện viễn vông nữa. Đây là một trong những sáng kiến đến từ quan hệ hợp tác giữa Gemini và Flexa.”

Như vậy, từ bây giờ người dùng có thể mua cà phê với Bitcoin dễ dàng bằng ứng dụng SPEDN.

Đối với lần quyết định này của Flexa, thị trường cryptocurrency đã nhận được chiến thắng lớn, thúc đẩy đà chấp nhận tiền mã hóa như một phương tiện thanh toán thông dụng.

Mặc dù gần đây giá Bitcoin có khởi sắc. Song, đồng tiền mã hóa này vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi.

tiendientu.org-thanh-toan-bitcoin-ethereum-va-bitcoin-cash[1]
Nguồn: CoinGecko.

Trước đây, các nhà bán lẻ lớn như Steam và Twitch đã bác bỏ quyết định chấp nhận thanh toán tiền mã hóa. Nguyên nhân là do lo ngại tính biến động về giá cả, nạn lừa đảo và nhu cầu sử dụng tiền mã hóa chưa cao của người dùng.

Còn ở thời điểm hiện tại, cơ sở hạ tầng và công nghệ xung quanh tiền mã hóa đã được cải tiến đáng kể. Và quá trình này đã diễn ra đều đặn kể từ khi Bitcoin được sáng lập.

Phí giao dịch trên network Bitcoin đã giảm đáng kể thông qua các cải tiến về giao thức. Trong khi đó, các loại tiền mã hóa khác như Bitcoin Cash và Ethereum thì tận dụng các cải tiến khác, cung cấp mức phí thậm chí còn thấp hơn Bitcoin.

Giờ đây, người dùng trên toàn thế giới có thể tiếp xúc với tiền mã hóa như một phương tiện thanh toán hợp pháp. Điều này hoàn toàn trái ngược với nhận thức cổ hũ trước đây: Bitcoin (và cryptocurrency nói chung) là một phương tiện để trốn thuế và mua thuốc phiện trên chợ đen.

Và cứ thế, đà ứng dụng tiền mã hóa ngày một tăng.