Thị phần Ethereum xuống mức thấp nhất trong 30 tháng qua

 Không có gì bàn cãi khi nói rằng Bitcoin đã thống trị thị trường cryptocurrency trong những tuần gần đây. Tuy nhiên, sự gia tăng của Bitcoin Dominance cũng có nghĩa là thị phần của Altcoin, cụ thể là Ethereum, đang thu hẹp dần.


Ethereum Dominance thấp nhất trong 2,5 năm

Những ngày gần đây, đồng Altcoin lớn nhất thị trường không có hiệu suất tốt. Ethereum đã thua lỗ 7,5% vào hôm nay, kéo dài một tuần giảm dần đều.

tiendientu.org-gia-bitcoin-108-3
Biến động giá Ethereum trong 7 ngày qua. Nguồn: Coin360.

Từ khi chạm ngưỡng hỗ trợ hơn $225 vào ngày 8/8, ETH đã giảm xuống còn $210 trong hôm nay và dao động “bấp bênh” quanh mức giá tâm lý ở $200.

Nếu không tính đến EOS – đồng coin cũng đang trải qua một đợt điều chỉnh mạnh – thì Ethereum là Altcoin có hiệu suất kém nhất trong top 20. ETH đã giảm 40% kể từ khi đạt đỉnh trên $350 vào giữa tháng 6.

Trong khi đó, Bitcoin chỉ thua lỗ 15% so với mức cao năm 2019.

Theo Coinmarketcap, trong vòng 30 tháng qua, thị phần Ethereum chưa bao giờ thấp như hiện tại.

tiendientu.org-thi-phan-ethereum-giam-1
Thị phần Ethereum hiện chỉ ở 7,63%, thấp nhất trong 30 tháng qua. Nguồn: Trading View.

Đặc biệt vào tháng 6/2017, Bitcoin Dominance giảm xuống dưới 40%, trong khi Ethereum Dominance ở mức trên 33%. Đó là lúc hai đồng coin lớn nhất thị trường gần như “gặp nhau”.

Bitcoin Dominance chạm đỉnh

Nhưng người buồn thì có kẻ vui. Việc giá và thị phần Ethereum giảm đã đẩy Bitcoin Dominance chạm 71% vào hôm qua. Bitcoin hiện điều khiển thị trường tiền điện tử nhiều hơn so với tháng 12/2017 – thời điểm giá BTC đạt ATH ở $20.000.

bitcoin-dominance-tiendientu.org-4
Bitcoin đang thống lĩnh thị trường tiền điện tử.

Hiện tại, volume giao dịch ETH khoảng 7 tỷ USD. Volume cao nhất trong năm nay là hơn 18 tỷ Đô – được ghi nhận vào giữa tháng 5, khi thị trường Altcoin có đợt hồi phục.

Những con số trên không hề tích cực đối với Ethereum. Tuy nhiên, nhìn từ lịch sử, đồng coin 4 năm tuổi này là một trong những coin dẫn dầu tăng trưởng mỗi khi mùa Altcoin tới gần.