Thị trấn đầu tiên tại Ontario, Canada cho phép người dân đóng thuế bằng Bitcoin

tiendientu-logo

 Thông báo được đăng tải vào ngày hôm qua, thị trấn Innisfil của quận Ontario, Canada sẽ bắt đầu cho phép người dân đóng thuế bằng tiền mã hóa. Đây là chính sách thu thuế thí điểm bằng tiền mã hóa đầu tiên tại Canada.


Trong tối ngày 27 tháng 3, hội đồng thị trấn Innisfil của quận Ontario, Canada đã bỏ phiếu thông qua chương trình thí điểm cho phép người dân tại thị trấn này đóng thuế bằng tiền mã hóa.

Thông tin chi tiết, thị trấn Innisfil đã bắt tay hợp tác với công ty xử lý thanh toán Coinberry Pay, có trụ sở tại Toronto, trong nỗ lực mang tiền mã hóa gần gũi hơn đến với người dân nơi đây. Trong khoảng thời gian đầu, người dân tại Innisfil sẽ được phép thanh toán thuế bằng Bitcoin (BTC), các đồng tiền mã hóa phổ biến khác sẽ nhanh chóng được bổ sung sau đó như Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH) và Ripple (XRP).

Định hướng xa hơn của kế hoạch thí điểm này là sự thông dụng của việc chuyển đổi tiền mã hóa thành Đô la Canada và ngược lại tại thị trấn Innisfil.

tiendientu.org-thi-tran-dau-tien-tai-ontario-canada-cho-phep-nguoi-dan-dong-thue-bang-bitcoin-1
Thị trấn đầu tiên tại Ontario, Canada cho phép người dân đóng thuế bằng Bitcoin

Thêm thị trấn Innisfil chấp nhận Bitcoin cho việc thanh toán thuế, có thể thấy sự chấp nhận Bitcoin ngày càng tăng trên toàn cầu là không thể phủ nhận.

Trước đó, bang Ohio của Mỹ cũng trở thành tiểu bang đầu tiên cho phép doanh nghiệp thanh toán thuế bằng Bitcoin. Các doanh nghiệp tại tiểu bang này sẽ được phép trả 23 loại thuế khác nhau bằng tiền mã hóa thông qua cổng thanh toán thuế trực tuyến của kho bạc bang Ohio.

Cũng tại Mỹ, vào tháng hai, các nhà lập pháp ở tiểu bang California đã đưa ra dự luật 953 cho phép những doanh nghiệp liên quan đến cần sa trả thuế bằng stablecoin. Dự luận này đề xuất các cơ quan thuế tại tiểu bang California sẽ chấp nhận những loại tiền mã hóa được gắn vào một tài sản vật lý hoặc là một loại tiền pháp định dùng để thanh toán thuế tiêu thụ đặc biệt hoặc thuế canh tác của các doanh nghiệp liên quan đến cần sa.

Quy mô chấp nhận tiền mã hóa nói chung và Bitcoin nói riêng chắc chắn sẽ còn rất nhiều điều bất ngờ trong thời gian tới. Hãy đón xem Tiendientu.org để cập nhật những thông tin thị trường mới nhất.