Thư ký báo chí của Tổng thống: Nhà Trắng đang theo dõi sát sao lĩnh vực cryptocurrecny

Có thể thấy được sức tăng trưởng hiện tại của các đồng cryptocurrecny đã khiến chúng được biết đến nhiều hơn trong công chúng. Tai buổi họp báo thường nhật của Nhà Trắng, Tổng Thư ký Báo chí của Tổng thống đã khẳng định Nhà Trắng đang theo dõi sát sao lĩnh vực cryptocurrecny. Hơn nữa, Bộ An ninh Quốc gia Hoa Kỳ cũng được nhắc đến trong buổi họp báo này. 

Có rất nhiều chủ đề được nói đến trong cuộc họp báo. Các phóng viên thậm chí còn nhắc đến nhiều bài đăng trên Twitter của Tổng thống Trump và kể cả tình hình hiện tại của Thư ký báo chí. Sau đó, bất ngờ một vài câu hỏi về cryptocurrency được cánh phóng viên gợi lên.

Theo Thư ký, chủ đề này đã được họp bàn với với Bộ An ninh Quốc gia cách đây không lâu. Và hiện tại Nhà Trắng đang giám sát tình hình thị trường cryptocurrency. Tuy nhiên, Thư ký báo chí Sanders cũng cho biết cô chưa thể đưa ra bất kỳ thông tin cụ thể nào đến công chúng về lĩnh vực này.

Sơ lược về nội dung của cuộc họp báo như sau:

“[Phóng viên]: Xin được hỏi Ngài Tổng thống có ý kiến gì về lĩnh vực cryptocurrecny không? Ngài từng đề cập khá nhiều về thị trường chứng khoán nhưng hầu như dân chúng chưa bao giờ thấy Ngài nói gì đến lĩnh vực này. Tổng thống Trump có cảm thấy chính phủ nên đặc biệt đưa ra quy định để quản lý thị trường này hay không?

[Thư ký báo chí Sanders]: Trên thực tế, văn phòng Tổng thống đang theo dõi sát sao tình hình hiện tại. Về những thông báo cụ thể hay quy định chính thức, tôi mạn phép chưa thể chia sẻ với mọi người ở thời điểm này, nhưng rất sẵn lòng tóm tắt với các bạn thế này. Theo tôi biết, đây là một vấn đề đã được cố vấn của Tổng thống, ông Tom Bossert đề xuất lên trong cuộc họp đầ u tuần này với Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ. Và bạn cứ yên tâm, đội ngũ nhân viên của chúng tôi đang giám sát kỹ càng và sẽ nhanh chóng cập nhật tình hình đến công chúng nếu có tiến triển gì mới.”

Mặc dù không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào cụ thể rõ ràng, nhưng có thể thấy được Nhà Trắng cũng nắm bắt rõ tình hình và có ý thức giám sát cũng như theo dõi sát sao mọi thứ. Vì thế, với sức ảnh hưởng hiện tại của cryptocurrecny, Bitcoin đã trở thành chủ đề được nhận thức ở tầm cấp quốc gia, ít nhất là ở Mỹ.

Video đề xuất: CoinDaily 01.12.2017 – John McAfee cá rằng Bitcoin sẽ đạt 1 triệu USD năm 2020

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cointelegraph