Thủ tướng Israel: “Bitcoin sẽ sớm thay thế các ngân hàng”

Trong một video được công bố vào hôm thứ ba, Thủ tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu bất ngờ nhận định hoạt động của các ngân hàng truyền thống cuối cùng sẽ trở nên lỗi thời và Bitcoin sẽ thay thế chúng.

Giải thích về nhận định đó, thủ tướng đã lập luận dựa trên đặc tính trustless (không cần đặt niềm tin vào bên thứ ba) của công nghệ Blockchain và sự tăng trưởng đáng chú ý của Bitcoin trong năm nay.

TT israel
Thủ tướng Israel , ông Benjamin Netanyahu

Trong video, Netanyahu khẳng định chắc chắn rằng các ngân hàng sẽ dần dần lỗi thời và bị thay thế.

“Các ngân hàng cuối cùng sẽ biến mất? Đúng. Câu hỏi đặt ra hiện này là bao giờ thì ngày đó xuất hiện và liệu Bitcoin có thay thế cho ngành ngân hàng truyền thống hay không?”

Người đứng đầu nhà nước Israel cũng nêu lên vai trò của các ngân hàng. Ngành này được tạo ra và tồn tại vì một mục đích duy nhất là giữ cho giao dịch giữa hai bên hợp lệ và an toàn. Các ngân hàng, không kể giới chính phủ, tiếp tục kiểm soát hành vi sử dụng tiền của user và hưởng lợi từ sự kiểm soát đó, với chi phí của các bên giao dịch.

Blockchain, công nghệ nền tảng của cryptocurrency, có khả năng giúp mọi người giao dịch trực tiếp. Bản chất của nó là công nghệ phân quyền, không phải là một tổ chức tập trung, đảm bảo các giao dịch giữa người dân hợp lệ và an toàn.

Netanyahu thừa nhận tầm quan trọng của Bitcoin

“Đằng sau những lời tôi nói là động lực thúc đẩy Bitcoin ngày càng phát triển.”

Tuy nhiên, thủ tướng cũng bày tỏ sự nghi ngờ về khả năng tăng trưởng của Bitcoin với tốc độ đáng kinh ngạc như hiện tại.

Ông cho biết:

“Trên thực tế, không thể có thứ gì phát triển mãi mãi với tốc độ như thế này. Không có ngoại lệ, điều này không thể xảy ra.”

Video đề xuất: [CoinDaily 14.12.2017] – Vốn hoá thị trường cryptocurrency vượt mốc 500 tỉ USD

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Cointelegraph