Tiếp tục lập kỉ lục mới, giá Bitcoin vượt mốc 6.000 USD và còn tăng hơn nữa

Thứ sáu vừa qua, Bitcoin đã tự xô đổ mọi kỉ lục và thiết lập mức giá mới với con số ấn tượng là 6.000 USD, đưa tổng giá trị vốn hoá của Bitcoin lên hơn 100 tỉ USD. 

Bitcoin chạm mức giá 6.000 USD trên nhiều sàn giao dịch toàn cầu

Giá Bitcoin đã chạm mức 6.000 USD, cao nhất từ trước đến nay góp phần đẩy khối lượng giao dịch trong 24 giờ tăng lên 1.7 tỷ USD. Mức độ giao dịch cao như thế có lẽ bắt nguồn từ các quốc gia như Nhật Bản , Mỹ, Hàn Quốc và châu Âu. Ngoài ra, Bitcoin đang dần trở thành xu hướng ở các quốc gia có nền kinh tế kém phát triển như  Zimbabwe và Venezuela vì công dân ở đây đang sử dụng tài sản số để tránh lạm phát.

BTC 1
Giá Bitcoin (BTC/XBT chạm mức 6.000 USD vào 20.10.2017 lúc 11.20 am EDT

Bitcoin trở thành đề tài thảo luận sôi nổi trên các phương tiện truyền thông

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ, dường như Bitcoin đang thu hút thêm được nhều sự chú ý từ CNBC, Wall Street Journal , Bloomberg và nhiều trang báo khác. Hơn nữa, nhiều tỷ phú nổi tiếng và các nhà chiến lược tài chính hàng đầu tin rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên. Nhận định này cũng được Jeffrey Epstein, đối tác của Bear Stearns, Tom Lee của Fundstrat và Michael Novogratz của Fortress công nhận. Nếu như Novogratz chia sẻ rằng ông nghĩ giá Bitcoin sẽ chạm mốc 10.000 USD trong 6 đến 10 tháng thì Tom Lee lại cho rằng Bitcoin sẽ đạt 25.000 USD trong 5 năm nếu các nhà đầu tư Bitcoin chiếm 5% thị trường vàng.

BTC
Nhiều ấn phẩm báo chí nổi tiếng liên tục đăng tin về Bitcoin trong nhiều ngày mai qua

Nhiều cột mốc mới trong năm 2017

Bitcoin đã phá vỡ kỷ lục khác ngoài các cột mốc giá cả. Gần đây, có hơn 300.000 giao dịch Bitcoin mỗi ngày, và hashrate network đã chạm mức 9 exahash mỗi giây lần thứ 2 trong năm nay. Tỉ lệ mining Bitcoin hiện nay rất cao, và chỉ số hashrate tiếp tục gia tăng mặc dù một số miner đang chuyển đổi qua lại giữa các chuỗi BTC và BCC. Hơn nữa, việc chấp nhận ví đã gia tăng khi các công ty như Blockchain và Coinbase phát hành hơn 27.5 triệu chiếc ví cho các user Bitcoin. Tất cả các thuộc tính network này đã tăng lên khi các đợt fork xảy ra, các cảnh báo PBOC và lệnh cấm các sàn giao dịch của Trung Quốc xuất hiện và việc thiết lập thêm các quy định ngày càng mở rộng.

BTC 2
Tháng mà hashrate Bitcoin chạm 9 exahash trên mỗi giây

Thống kê hiện tại

Khối lượng thương mại toàn cầu của Bitcoin đã tăng mạnh hơn rất nhiều trong hai tuần qua, thu được khoảng 2-3 tỷ USD khối lượng giao dịch trong 24 giờ. Với mức giá trên 6.000 USD/BTC, đồng coin này đã tích lũy được mức vốn hóa thị trường trên 100 tỷ USD. Hiện tại, theo như sổ đặt hàng trên khắp các sàn giao dịch phổ biến như Bitstamp cho thấy mức kháng cự mạnh trên phạm vi 6200-6300 USD. Đường đi lên của xu hướng tăng dường như rõ ràng hơn một chút, vì đường trung bình động giản đơn (Simple Moving Average – SMA) ngắn hạn đã vượt qua ngưỡng 200 SMA dài hạn và hiện đang ở trên đường xu hướng đó. Đây là dấu hiệu cho thấy Bitcoin sẽ còn được mua vào liên tục và giá cũng theo đó tăng nhanh. Tuy nhiên, thị trường sẽ không tránh khỏi tình huống một số người chuẩn bị bán tháo đi sau mức tăng đáng kể này.

BTC 4
Sau khi chạm mức 6.000 USD, giá Bitcoin giảm nhẹ và trượt từ từ khỏi khu vực này

Mọi chuyện chỉ mới bắt đầu

Những người ủng hộ Bitcoin trên toàn thế giới đang rất phấn khởi với việc BTC đạt được mức giá 6.000 USD. Nhiều người cho rằng việc giá tiếp tục tăng sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. Năm nay là một năm đầy bất ngờ. Bắt đầu từ hồi tháng Một, Bitcoin đạt giá 1.000 USD. Sau đó tăng lên 2.000 USD vào hồi tháng Năm, rồi tiếp tục tăng lên 3 và 4.000 USD vào tháng Tám, mức cao gần nhất là 5.000 USD vào ngày 12.10. Và hiện tại, con số ấn tượng của giữa tháng Mười là 6.000 USD.

Kết luận

Lúc 13 giờ 30 phút ngày 20.10, Bitcoin được giao dịch với đồng USD ở mức giá 5.650 USD trên Bitfinex trước khi lên tới 6.054,9 USD vào lúc 15 giờ, mức cao kỷ lục mới cho đồng cryptocurrency nổi tiếng nhất thế giới.

Vào thời điểm đăng tải bài viết, dữ liệu từ CoinmarketCap chốt giá trị của Bitcoin ở mức 6,111 USD – tổng giá trị của tất cả các Bitcoin đã mining hiện tại ở mức 101,1 tỷ USD.

Video đề xuất: Giá trị vốn hoá của Bitcoin đã vượt mặt 2 ông lớn của Phố Wall là Morgan Stanley và Goldman Sachs. 

Xem thêm:

Theo news.Bitcoin