Tín đồ tiền điện tử bán nhà lấy Bitcoin và Bitcoin Cash

Một nhà đầu tư và đồng thời là tín đồ của ngành công nghiệp tiền điện tử, Mike Komaransky, gần đây đã quyết định chào bán căn hộ gần 6.5 triệu USD và đặc biệt chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

3604 Matheson Avenue and Michael Komaransky
Căn biệt thự tại Miami do Mike Komaransky sở hữu

Căn biệt thự của ông Mike Komaransky gồm 7 phòng ngủ với diện tích 9.452 bộ vuông (khoảng 878 m2) nằm gần khu Coral Gables. Căn hộ có đầy đủ tiện nghi cao cấp từ bếp nấu chuyên nghiệp, nhà bếp mùa hè, sân bóng rổ đến hồ bơi.

Komaransky còn cho biết ông đã hỗ trợ tất cả các đơn vị bán lẻ mới chấp nhận giao dịch Bitcoin vài năm trước đây để chứng tỏ lòng tin tuyệt đối vào cryptocurrency. Komaransky cũng thừa ông đã từng tiêu xài tiền cho rất nhiều khoản. Ông kể: “Tôi đã mua một mớ áo phông và móc khóa sushi bằng Bitcoin với tổng giá trị lên đến 50.000 USD”.

Komaransky đã mua lại căn biệt thự vào năm 2014 và sau đó đề nghị thanh toán bằng Bitcoin dù trước đó chủ sở hữu cũ không chấp nhận lời đề nghị này. Dù vậy nhưng bây giờ Komaransky đang treo bán căn hộ hiện có trên thị trường và quyết định thêm hình thức thanh toán bằng Bitcoin và Bitcoin Cash.

“Tôi muốn chứng tỏ cho mọi người thấy rằng hàng hoá và dịch vụ hiện hữu có thể được trả bằng Bitcoin và Bitcoin Cash.”

Hơn nữa, Komaransky cho biết thêm, ông nhận thấy những khoản đầu tư lớn vào Bitcoin có ưu điểm là chống lạm phát, đặc biệt đối với cư dân sống ở Nam Mỹ. Theo Komaransky, tiền điện tử là một cách thông minh chống lạm phát, đồng thời ông dự đoán cryptocurrency sẽ phổ biến hơn ở Mỹ Latinh. Komaransky hiện đang gần nghỉ hưu và sống với gia đình nhỏ ở Pháp, nhưng ông dự định quay lại Miami để nghỉ mát trong căn hộ của mình.

Bán nhà mua Bitcoin không còn gì xa lạ

bitcoin sale 1024x576

Căn hộ của ông Komaransky nằm trong bộ sưu tập của Cassis-Burke thuộc công ty bất động sản Brown Harris Stevens ở Miami. Stephan Burke và Carol Cassis, 2 nhân viên làm việc tại đây cho biết đây là lần đầu tiên họ gặp trường hợp bán nhà để mua Bitcoin, mặc dù trong giới bất động sản thì điều này còn là quá mới mẻ gì.

Vào thời điểm năm 2016, một người đàn ông đã mua căn hộ có giá 117 BTC ở Đan Mạch thông qua doanh nghiệp Coinify. Đầu năm nay, thêm một người khác quyết định mua một căn hộ ở California bằng Bitcoin, và thật bất ngờ khi anh ta còn nhận được lợi nhuận 25% (khoảng 1 triệu đô la) do tỷ giá cryptocurrency tăng lên.

Theo Stephan Burke, việc áp dụng tiền tệ chung quốc tế trong bất động sản sẽ đem lại doanh thu cao cho doanh nghiệp. Ông nhận xét:

“Miami không chỉ là một thành phố mà còn là một quốc gia. Hiện tại chúng tôi đa phần kinh doanh bất động sản cho nhiều khách hàng đến từ Chine và Dubai. Nhưng đối với Bitcoin Cash, người mua nhà có thể đến từ bất cứ nơi nào trên thế giới do cryptocurrency không nhất thiết phải gắn liền với nơi họ sinh sống.”

Video đề xuất:

Xem thêm:

Theo Cryptocoinsnews